644

4 bước để tạo một quảng cáo video không thể bỏ qua

Để tạo nên một quảng cáo video thu hút người xem, bạn cần “nằm lòng” những nguyên tắc ngay sau đây.

quảng cáo video

Một quảng cáo video thu hút trên Youtube sẽ khiến người xem không nỡ ấn nút bỏ qua

Như thế nào mới gọi là một quảng cáo video thu hút? Đây là câu hỏi khiến nhiều nhà sáng tạo nội dung luôn “đau đầu” khi triển khai các chiến dịch tiếp thị. Bằng cách hợp tác với các thương hiệu khác nhau và chạy thử nghiệm với nội dung quảng cáo video trên YouTube, nhóm Google’s Unskippable Labs đã khám phá ra nguyên nhân để làm ra 1 quảng cáo bằng video khiến người xem không nỡ ấn nút bỏ qua. Nếu bạn tò mò về 4 bước này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé.

1. Ngôn ngữ hình ảnh

quảng cáo video

Ngôn ngữ hình ảnh trong quảng cáo video cần ngắn gọn xúc tích, dễ đọc, dễ thấy

Nhiều chuyên gia quảng cáo thường đặt ra câu hỏi: “Làm thế nào để video quảng cáo của tôi có thể trở nên thú vị hơn?”. Sau nhiều lần thử nghiệm, team Google’s Unskippable Labs đã tìm được câu trả lời cho vấn đề nan giải ấy. Theo như nghiên của nhóm, để có được một quảng cáo video thu hút, yếu tố đầu tiên mà bạn phải quan tâm chính là ngôn ngữ hình ảnh.

Đối với người dùng, đặc biệt là người truy cập Internet bằng điện thoại, cách trình bày câu chữ trong quảng cáo video có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến số lượng người tương tác với video của bạn. Nếu bạn không gây được sự chú ý bởi cách sắp xếp câu chữ bắt mắt, người xem sẽ lập tức ấn nút bỏ qua video.

Để có một ngôn ngữ hình ảnh trong video thu hút, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau: câu từ cần ngắn gọn súc tích, nhịp độ nhanh, độ lớn vừa phải, kiểu chữ dễ đọc, màu sắc tươi sáng… Sự thay đổi này sẽ góp phần tăng số lượng người tương tác với video của bạn lên một cách đáng kể.

2. Cấu trúc tường thuật

quảng cáo video

Một video quảng cáo với cấu trúc tường thuật hiệu quả sẽ khiến người xem phải đắm chìm trong câu chuyện của bạn

Khách hàng xem quảng cáo cũng như đang “bơi” trong một “biển” nội dung mênh mông, do đó, việc hướng sự chú ý của họ đến quảng cáo của bạn không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn cần có một chiến thuật hiệu quả trong việc xây dựng cấu trúc tường thuật về mặt nội dung. Chỉ như vậy, bạn mới có thể khiến cho quảng cáo video của mình trở nên nổi bật lên giữa vô số quảng cáo video khác.

Mở đầu video, bạn cần hướng người xem đến điểm cao trào nhằm thu hút sự chú ý của họ trước. Sau đó, hãy bắt đầu kể câu chuyện của bạn theo nhịp điệu chậm dần, để người xem từ từ cảm nhận. Thỉnh thoảng, bạn có thể thêm vào một vài góc nhìn mới mẻ hơn để duy trì được sự chú ý từ người xem.

3. Hướng đến người dùng

quảng cáo video

Nắm bắt tâm lý khách hàng chính là yêu cầu mà bất cứ người làm quảng cáo nào cũng phải thực hiện

Nếu bạn muốn người xem chú ý đến bạn, trước tiên bạn phải mang lại những nội dung video mà họ quan tâm. Để làm được như vậy, điều quan trọng nhất chính là bạn phải nắm bắt được tâm lý và hành vi của người xem.

Bạn cần chú ý đến những thói quen và sở thích của khách hàng, từ đó, mang đến cho họ nhiều sự lựa chọn về nội dung video. Và đặc biệt, bạn cần duy trì liên lạc với khách hàng để bất kỳ khi nào họ cần, bạn sẽ có thể xuất hiện ngay và đáp ứng nguyện vọng. Và điều này sẽ giúp gia tăng đáng kể sự tương tác của khách hàng đối với bạn.

4. Hệ thống quảng cáo sáng tạo

quảng cáo video

Bạn sẽ chú ý đến một quảng cáo cũ kỹ, nhàm chán hay một quảng cáo mới mẻ, đầy tính sáng tạo?

Để có một quảng cáo video thu hút, bạn cần phải tự tạo nên sự khác biệt bằng cách xây dựng hệ thống quảng cáo khác nhau, không đi theo những lối mòn thông thường. Sự mới mẻ hiển nhiên sẽ khiến người xem chú ý đến bạn nhiều hơn là những video nhàm chán, giống nhau, không có gì nổi bật.

Ví dụ, bạn có thể sáng tạo những video quảng cáo 6 giây, 30 giây hay 3 phút tùy theo những gì mà bạn muốn cung cấp đến khách hàng của mình. Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể kết hợp những hệ thống và cấu trúc lại với nhau và làm cho chúng trở nên khác biệt, khiến người xem càng thêm chìm đắm vào câu chuyện của bạn.

Trên đây là 4 yếu tố căn bản nhất để tạo nên một video quảng cáo thu hút mà bạn – một nhà sáng tạo quảng cáo nhất định không thể bỏ qua. Đặc biệt, bạn nên nhớ một điều rằng, thích nghi với thói quen của người xem chính là thách thức lớn mà những người sáng tạo nội dung phải vượt qua để tạo ra ngôn ngữ riêng cho quảng cáo.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!