43

Top 7 khóa học hàng đầu về UX design cho các nhà thiết kế web

Thiết kế website hướng đến tối ưu trải nghiệm người dùng trên website là một trong những yếu tố cần thiết và gần như bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp hiện nay, bất kể đó có là ngành nghề gì. Do vậy, việc trang bị cho mình những kiến thức UX cơ bản và nâng cao là điều cần thiết đối với tất cả các nhà thiết kế web. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cũng có thể tìm hiểu và nắm một vài kiến thức cơ bản để làm việc với các UX designer một cách tốt hơn.

Dưới đây là top 7 các khóa học hàng đầu về UX design dành riêng cho nhà thiết kế website. Mời bạn cùng tìm hiểu!

Bài viết liên quan:

Top các khóa học về thiết kế trải nghiệm người dùng tốt nhất được bình chọn bởi User Guiding

Introduction to User Experience Design

Đến với khóa học này của Coursera, bạn sẽ được tham gia hoàn toàn miễn phí. Đây là một khóa học về những thành tố và quy trình thiết kế cơ bản của thiết kế UX, phù hợp với những người mới tìm hiểu về thiết kế trải nghiệm người dùng, bao gồm cả designer và chủ doanh nghiệp.

Introduction to User Experience Design là khóa học phù hợp cho những người mới vào nghề

Người học có quyền truy cập vào toàn bộ video bài giảng, tài nguyên và bài tập của người hướng dẫn. Qua đó, bạn có tìm hiểu, học hỏi, tạo cho mình phong cách thiết kế riêng. Hơn nữa, không chỉ mang lại nền tảng kiến thức UX vững chắc, khóa học này còn giúp bạn tìm ra liệu mình có phù hợp với nghề thiết kế UX hay không.

Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây.

Google UX Design Professional Certificate

Một khóa học miễn phí khác được cung cấp trên nền tảng Coursera. Với hơn 200 giờ giảng dạy và các bài tập tương ứng được tạo ra bởi các nhân viên của Google, người học có thể dễ dàng có được nền tảng kiến thức vững chắc sau khi kết thúc khóa học.

Qua khóa học này, bạn nắm bắt được tâm lý của người dùng internet và áp dụng nó vào quá trình xây dựng website doanh nghiệp. Thông qua việc nghiên cứu cách sử dụng Figma và Adobe XD kết hợp với thực hành, người học có thể tự mình hoàn thành một vài dự án và tạo điểm nhấn cho CV của mình cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Khóa thiết kế của Google UX Design Professional Certificate giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng để tự mình hoàn thành các dự án

Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây.

3. General Assembly UX Design Immersive

Khóa học kéo dài 12 tuần, được cung cấp bởi General Assembly. Tham gia khóa học này, bạn sẽ nắm được các kỹ năng thiết kế UX cần thiết để thành công trong ngành này. Bên cạnh đó, việc được tham gia các dự án thực tế với bạn học dưới sự hướng dẫn của giảng viên cũng giúp người học có được những kinh nghiệm cụ thể về thiết kế UX.

Khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, giúp người học có được nền tảng chắc chắn tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp của mình. Cuối khóa học, bạn sẽ cần thực hiện một dự án capstone trong 3 tuần để tốt nghiệp. Đặc biệt, các kỹ năng phỏng vấn, tạo CV,… đều sẽ được đào tạo trong khóa học này.

Khóa học có giá $14,950. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học này tại đây.

Khóa học thiết kế từ General Assembly UX Design Immersive cho phép học viên học hỏi từ các va chạm thực tế

CareerFoundry Certified UX Designer

Được cung cấp bởi nền tảng học trực tuyến CareerFoundry, khóa thiết kế trải nghiệm người dùng này mang đến cho người học những kiến thức và kỹ năng tối cần thiết để làm việc và thành công trong ngành. Tham gia khóa học này, người học có cơ hội được tham gia các dự án thực tế và trau dồi kỹ năng thông qua làm việc với khách hàng (được dẫn dắt bởi giảng viên).

Khóa học trị giá $7505, kéo dài trong 6 tháng với khoảng 30-40 giờ học/tuần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học này tại đây.

DesignLab UX Academy

Một khóa học dành riêng cho những người mới vào nghề, với những kiến thức cơ bản và các hướng dẫn từ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đặc biệt, trong suốt chương trình học, bạn sẽ được hướng dẫn bởi một cố vấn riêng, hỗ trợ không chỉ việc học tập mà còn là định hướng nghề nghiệp để bạn có thể phát triển trên con đường trở thành nhà thiết kế trải nghiệm người dùng.

Mỗi học viên đều có cố vấn riêng để hỗ trợ cả việc học và tư vấn nghề nghiệp

Bên cạnh các kiến thức và kỹ năng cần thiết, bạn cũng được đào tạo một khóa huấn luyện nghề nghiệp ngắn hạn (trong 24 tuần) bởi một vị huấn luyện viên là người đã có thành tích đảm bảo tại những công ty nổi tiếng. Cuối cùng, sau khi khóa học kết thúc, bạn sẽ được hỗ trợ tìm kiếm một công việc phù hợp.

Khóa học trị giá $6249 và kéo dài 36 tuần học + 24 tuần đào tạo nghiệp vụ. Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây.

User Experience Design Fundamentals

Một lựa chọn “ổn áp” cho những người muốn học một khóa bài bản nhưng không tốn quá nhiều chi phí. Khóa học được giảng dạy bởi giảng viên Joe Natoli, một chuyên gia lâu năm trong ngành thiết kế giao diện công ty tối ưu theo UX.

Khóa học kéo dài 10 giờ với giá $20.99, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

User Experience: The Beginner’s Guide

Cuối cùng là khóa học dành cho những người muốn đi sâu hơn vào các kiến thức về trải nghiệm người dùng. Trong khóa học này, bạn sẽ được học về các nguyên tắc kết hợp thiết kế với nhau để tối ưu trải nghiệm của người dùng trên website.

Một khóa học mang tính chuyên môn cao hơn dành cho các UX designer

Khóa học hoàn toàn miễn phí cho các thành viên của Interaction Design Foundation (giá €15/tháng), thời gian học là 18 giờ 12 phút trong hơn 6 tuần. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích cũng như những sự lựa chọn chất lượng trên con đường trở thành một nhà thiết kế trải nghiệm người dùng chuyên nghiệp. Đừng quên theo dõi và truy cập Chili thường xuyên để cập nhật những bài viết bổ ích mới nhất nhé!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!