1216

Tham khảo 5 loại font chữ thường được sử dụng trong thiết kế web bán hàng được giới chuyên gia khuyên dùng

Để thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp, ngoài việc đầu tư vào thiết kế giao diện, tích hợp các tiện ích, chuẩn bị nội dung thu hút thì việc lựa chọn font chữ cũng rất quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm thiết kế website với 5 font chữ thường dùng khiến website của bạn chuyên nghiệp hơn.

kinh nghiệm thiết kế web

Font chữ của website là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

1. Arial

Arial là một trong những font chữ thông dụng nhất khi thiết kế web, từ web showroom đến web doanh nghiệp, sự kiện,… Đây là một loại font chữ không chân, được nhiều dịch vụ thiết kế web bán hàng sử dụng phổ biến như một font tiêu chuẩn khi làm web.

Chúng thường được sử dụng cho các web doanh nghiệp mang phong cách sang trọng, hiện đại và nghiêm chỉnh.

kinh nghiệm thiết kế web

Arial là một trong những font chữ thông dụng nhất khi thiết kế

2. Helvetica

Cũng như font Arial, Helvetica là một dạng font chữ không chân được sử dụng rất nhiều trong các website hiện nay. Nhiều người có kinh nghiệm thiết kế web thường dùng Helvetica như một font dự phòng cho các mẫu chữ khác. Ưu điểm của nó là giúp nội dung của web được trình bày rõ ràng, dễ đọc và tạo cảm giác thân thiện với người dùng.

kinh nghiệm thiết kế web

Helvetica là một font chữ dễ đọc và thân thiện

3. Times New Roman

Times New Roman là font phổ biến khi soạn thảo văn bản và có thể coi là mẫu chữ thân thuộc nhất với nhiều người. Các dịch vụ thiết kế web bán hàng thường chọn font này hoặc các font không chân như Arial, Helvetica,… để tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái.

kinh nghiệm thiết kế web

Hầu hết các văn bản phổ thông đều sử dụng font Times New Roman

4. Calibri

Đây là loại font mặc định trong các chương trình soạn thảo văn bản. Do đó, nó cũng thường xuyên được dùng trong thiết kế web vì thuộc tính thân thuộc, dễ đọc và tạo cảm giác thoải mái cho người xem.

Khi thiết kế một website bán hàng, việc dùng những font chữ lạ, rối mắt có thể khiến khách hàng của bạn khó chịu và click back nhanh chóng. Vì vậy, để website thân thiện và đơn giản hơn, tại sao bạn không dùng một font chữ quen thuộc như Calibri?

kinh nghiệm thiết kế web

Calibri là bộ font mặc định của các trình soạn thảo Word

5. Tahoma

Ngoài Arial, Times New Roman, Calibri,… thì Tahoma cũng là một trong số những font chữ thông dụng nhất được các code web sử dụng. Các đường nét của nó khá đẹp và rõ ràng, dễ đọc, đáp ứng tốt trải nghiệm người dùng. Font Tahoma có thể sử dụng đa năng trong menu, các tiêu đề chính, phụ và nội dung bài viết,…

kinh nghiệm thiết kế web

Các đường nét của font Tahoma khá đẹp và dễ đọc

Ngoài những lưu ý về việc chọn font chữ khi tạo web shop, bạn cũng cần phải tính toán kích cỡ của chúng, khoảng cách giữa các dòng, màu sắc,… để website trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, nếu vẫn đang “đánh vật” với những font chữ khó nhằn này, hãy để CHILI ASIA giúp bạn! Với đội ngũ designer chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những trang web hiện đại với chi phí tối ưu nhất.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: