77

Nội dung website bất động sản: Làm sao để tối ưu SEO? (Phần 1)

Tối ưu SEO khi viết nội dung website bất động sản tương tự như những trang web khác: sử dụng thông tin có trên trang web và ngoài trang web để thông báo cho Google biết nội dung của trang. Đối với những gì có sẵn trên trang web – thứ mà  chúng ta có thể kiểm soát là bài bài đăng, blog, liên kết, văn bản. Đây là những nội dung website có thể dùng để SEO.

Xem thêm:

Làm thế nào để tối ưu hoá nội dung website bất động sản?

Xem xét vị trí từ khoá

Từ khoá đơn giản chỉ là những thuật ngữ bạn mong muốn hiển thị trong các tìm kiếm. Do vậy, hãy tạo một danh sách các từ khoá bạn muốn lên TOP và đảm bảo có tất cả trang cho chúng. Đặc biệt, nếu muốn trang có thứ hạng cao, hãy đặt vị trí từ khóa hợp lý, tốt nhất là ở năm khu vực sau: URL, title, vài lần trên trang, tiêu đề hình ảnh, thẻ thay thế hình ảnh.

Ví dụ cho cụm từ khóa: “Bất động sản A” thì trong nội dung website phải thể hiện được như sau:

  • URL: https://www.chili.vn/bat-dong-san-a
  • Title: Bất động sản A uy tín tốt nhất trên thị trường.
  • Tần suất trên trang: đảm bảo mật độ từ khoá chiếm khoảng 1-2%. Ví dụ, bài viết trên trang có 1000 từ thì keyword nên xuất hiện 10-20 lần.
  • Tiêu đề hình ảnh: bat-dong-san-a.jpg
  • Thẻ thay thế hình ảnh: Nếu tải hình ảnh bằng WordPress bạn có thể đặt văn bản thay thế, hãy đảm bảo từ khoá luôn xuất hiện trong những thẻ này.

Nhìn qua có vẻ rất nhiều thao tác, do vậy khi viết nội dung website bất động sản, nhiều người đã bỏ qua và không làm gì để tối ưu các từ khoá tiềm năng. Đây chính là lý do khiến những website này không được xếp hạng cao trong trang tìm kiếm của Google.

Xem xét vị trí từ khoá để tối ưu nó là điều nên làm khi viết nội dung website bất động sản

Vì vậy ngay từ bây giờ, hãy xem xét kỹ vị trí tốt để đặt từ khóa khi xây dựng bài viết chuẩn SEO.

Xem xét phần trăm từ khóa trong bài

Phần trăm xuất hiện của từ khoá cũng là yếu tố quan trọng, hãy cẩn thận khi đưa từ khoá vào mỗi bài viết. Nếu lạm dụng, Google sẽ đánh giá là bạn đang cố nhồi nhét, spam từ khoá. Mặt khác, người dùng khi tham khảo nội dung cũng không thấy tự nhiên.

Nên nhớ rằng, nội dung website để Google đánh giá chỉ là một phần, cái chính vẫn là viết để người đọc có thể hiểu, cung cấp cho họ những thông tin hữu ích. Do vậy, hãy xem xét phần trăm từ khóa trong bài, thông thường 1-2% là tỷ lệ thích hợp nhất.

1-2% là tỷ lệ từ khóa nên xuất hiện trong bài

Xem xét từ đồng nghĩa và nội dung hỗ trợ

Google ngày càng thông minh hơn trong cách lựa chọn và hiển thị các trang web. Trước đây, công cụ tìm kiếm chỉ mang các trang có từ khoá chính xác được thể hiện trong nội dung website lên top. Nhưng hiện tại, nó có thể hiển thị những trang chứa từ khóa không hoàn toàn giống nhưng trả lời chính xác câu hỏi của người dùng.

Ví dụ, nếu ai đó tìm kiếm “Cách sửa cửa gara để xe của tôi” thì bạn sẽ thấy kết quả có tiêu đề chính xác và những nội dung khác như “Hướng dẫn cơ bản khắc phục sự cố cửa gara để xe của bạn”. Ta nhận thấy được ví dụ trên không hề có từ khoá rõ ràng, nhưng nó đã trả lời được câu hỏi của người dùng.

Sáng tạo những nội dung hữu ích cho người dùng

Do đó, nếu nội dung website sử dụng những từ đồng nghĩa hoặc những thông tin hỗ trợ khác nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì bạn vẫn có thể đạt được lượng truy cập lớn.

Long-tail keyword

Trong nội dung website, chúng ta đều muốn xuất hiện những từ khoá lớn như “bất động sản A”. Nhưng sự thật nó chỉ chiếm một phần. Lượng truy cập SEO từ những từ khóa ngắn ít phổ biến hơn từ khoá đuôi dài. Có thể nhận thấy “từ khóa đuôi dài” – “Long-tail keyword” có lưu lượng tìm kiếm lên đến 70%!

Đường cong lưu lượng từ khoá – Dữ liệu từ Monsterinsights

Tích hợp bản đồ

Tích hợp bản đồ trong nội dung website bất động sản là điều nên làm. Việc này giúp Google xác định vị trí và độ hợp pháp của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng lược đồ để giúp các công cụ tìm kiếm xác nhận địa chỉ và vị trí của trang.

Nếu web bất động sản được xây dựng bằng WordPress, chúng ta có thể tìm thấy nhiều plugin trả phí và miễn phí để đưa ngôn ngữ meta chính xác vào trang của mình.

Định dạng đồng nhất số điện thoại

Yếu tố cuối cùng cần lưu ý khi viết nội dung website bất động sản là sự định dạng đồng nhất số điện thoại. Điều này rất quan trọng bởi hai lý do sau đây:

  • Về cơ bản, Google kinh doanh trong qua việc cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng internet. Do vậy, họ sử dụng số điện thoại trên trang để xác minh tất cả các danh sách khác nhau mà doanh nghiệp bất động sản cung cấp trên web.
  • Hãy sử dụng định dạng dấu gạch ngang hoặc dấu ngoặc đơn khi cung cấp số điện thoại. Ví dụ, (123) 456-7890, 123-456-7890,… Điều này cho phép các trình duyệt web có thể quay số điện thoại mà bạn cung cấp bằng một cú click chuột.

Nên định dạng đồng nhất số điện thoại trên mọi page của trang web

Những nội dung có sẵn trên trang giống như nền móng của một tòa nhà. Nếu tối ưu hoá triệt để ngay từ lúc xây dựng nội dung website thì chắc chắn, trang web của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trên trang tìm kiếm của Google. Mặt khác, bạn cũng cần một website đẹp để thu hút khách hàng. Liên hệ ngay với CHILI nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị xây dựng web uy tín!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 2.3 / 5. Phiếu bầu: 3

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!