580

Những điều cần cân nhắc trước khi thiết kế web doanh nghiệp

5
(121)

Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào thì một website chuyên nghiệp là rất cần thiết. Từ việc xây dựng thương hiệu, tăng uy tín đến thúc đẩy bán hàng đều có thể thực hiện thông qua website.

Khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng đang chờ được khai thác chỉ qua một đường link của web. Bạn đang cần thiết kế web doanh nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo những điều cần cân nhắc trước khi lập một website hoàn chỉnh.

Website phục vụ cho các hoạt động của doanh nghiệp

Website phục vụ cho các hoạt động của doanh nghiệp

Lý do tạo website

Hãy xác định lý do để bạn sở hữu một trang web cho thương hiệu của mình. Từ đó mà bạn chọn loại website cho phù hợp. Ví dụ trong trường hợp bạn chỉ muốn cung cấp thông tin cho khách hàng và thị trường mục tiêu thì một website giới thiệu là đủ.

Còn khi muốn bán những sản phẩm, dịch vụ thì bạn cần trang web có thêm nhiều chức năng như giỏ hàng, thanh toán, đăng ký nhận tin khuyến mãi, …

Thời điểm lập website

Thông thường, các thương hiệu sẽ tạo website khi mới thành lập hoặc khi mới hoạt động trên kênh trực tuyến đối với doanh nghiệp lâu năm. Vì giai đoạn thiết kế sẽ chiếm một khoảng thời gian nhất định nên bạn hãy lên kế hoạch trước thời điểm cần có trang web quảng cáo.

Lên kế hoạch trước khi thiết kế website

Lên kế hoạch trước khi thiết kế website

Đối tượng của website

Bạn xác định xem đối tượng sẽ vào thăm website là những ai. Họ chính là khách hàng và đối tác tiềm năng của bạn. Điều này rất quan trọng để quyết định phong cách thiết kế web, màu sắc chủ đạo, nội dung bài viết sao cho phù hợp với họ. Một số tiêu chí để xác định đối tượng như độ tuổi, giới tính, trình độ văn hóa, nghề nghiệp, …

Những yếu tố cần thiết của website

Khả năng truy cập và sự tiện ích và 2 yếu tố quan trọng nhất của một trang web doanh nghiệp. Kế tiếp là sự chuyên nghiệp thể hiện trên tất cả các thành phần của website. Bố cục hợp lý, giao diện trực quan, nội dung hữu ích, hình ảnh/video hấp dẫn,… sẽ được người dùng đánh giá cao.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu ngay trên website

Thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu ngay trên website

Thiết kế website như thế nào để đạt hiệu quả?

Để đạt hiệu quả khi thiết kế website thì ta cần phải đảm bảo quy trình thiết kế chuẩn với những bước cơ bản là:

– Xác định mục tiêu.

– Hoạch định dự án.

– Xây dựng sơ đồ website chi tiết.

– Xây dựng nội dung.

– Thiết kế hoàn chỉnh.

– Chạy thử website.

– Đưa web vào hoạt động chính thức.

Quy trình chuẩn mực giúp thiết kế web đạt hiệu quả

Quy trình chuẩn mực giúp thiết kế web đạt hiệu quả

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm những ghi chú cần thiết cho việc tạo lập website. Với chuyên môn cao và kinh nghiệm tư vấn thiết kế web doanh nghiệp, CHILI ASIA hiện đang là đối tác của nhiều thương hiệu thuộc nhiều lĩnh vực. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ từ chuyên gia.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 121

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: