284

Làm gì để Email Marketing không bị rơi vào mục thư rác?

0
(0)

Nắm rõ những yếu tố được nêu trong bài viết này sẽ giúp email marketing của bạn không bị rơi vào hộp thư rác.

Email marketing

Email marketing thường sẽ bị đánh dấu spam nếu bạn không biết cách viết sao cho phù hợp và chính xác

Email marketing là hình thức tiếp thị và quảng bá thương hiệu vô cùng quen thuộc, được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng bởi tính nhanh gọn và tiện dụng của nó tỷ lệ thuận với hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, việc triển khai chiến lược email marketing đôi khi cũng vấp phải một chút trở ngại, ví dụ như email mà bạn gửi đến khách hàng lại bị rơi vào mục thư rác. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết để khắc phục triệt để vấn đề trên.

1. Tối ưu hóa tiêu đề mail

Email marketing

Tiêu đề của một email marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng

Email marketing của bạn sẽ ngay lập tức bị đưa vào hộp thư rác nếu bạn đặt tiêu đề quá phô trương hoặc không ăn khớp gì với nội dung email mà bạn đã viết. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp hiện nay vì muốn thúc đẩy doanh thu nên sử dụng các tiêu đề hứa hẹn “viển vông” để thu hút người đọc nhưng lại không biết điều đó có thể làm email của bạn bị đánh dấu spam. Do đó, hãy lựa chọn những tiêu đề chân thực, phù hợp với nội dung và mang tính thực tế các bạn nhé!

2. Chăm chút nội dung

Nội dung luôn là phần cốt lõi quyết định sự thành công của chiến lược email marketing. Nếu người dùng mở email mà doanh nghiệp bạn gửi đến và họ thấy những nội dung bên trong giá trị và hữu ích, họ chắc chắn sẽ có thiện cảm và ấn tượng tốt đẹp với thương hiệu và ngược lại. Vì thế, bạn nên đầu tư thật chỉn chu cho phần nội dung để khiến nó trở nên hoàn thiện nhất có thể trước khi gửi đến hộp thư của khách hàng.

3. Đừng sa đà vào những hình thức viết quá sáng tạo

Email marketing

Hình thức của email cũng là yếu tố mà các doanh nghiệp nên cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn chính xác

Bên cạnh nội dung, các doanh nghiệp còn phải đầu tư nghiên cứu phần hình thức của email marketing sao cho tạo được ấn tượng tốt và độ tin cậy cho người đọc. Tuy nhiên, đừng quá sa đà vào những hình thức sáng tạo kỳ quặc hoặc đừng vì muốn nổi bật mà sử dụng những font chữ hay tông màu khác thường cho email. Điều đó không chỉ làm người nhận mất thiện cảm mà còn khiến email của bạn bị đánh dấu spam và cho vào thư mục rác.

4. Sử dụng thông tin người gửi nhất quán

Người nhận không chỉ đánh giá email marketing của bạn qua tên miền, địa chỉ IP và nội dung thư mà còn chú ý đến thông tin người gửi. Vì thế, hãy sử dụng địa chỉ email quen thuộc, tốt hơn nên kèm tên thương hiệu, để khách hàng có thể nhận ra và dành sự quan tâm đến nội dung mà bạn đề cập trong thư.

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp không chú ý đến vấn đề này nên thường sử dụng những email không rõ danh tính làm người dùng không thể nhận ra. Vì thế, họ thường bỏ qua không đọc thư hoặc nếu tệ hơn sẽ chặn luôn địa chỉ email của bạn.

5. Luôn cập nhật danh sách người nhận mail

Email marketing

Cập nhật danh sách người nhận là hoạt động vô cùng cần thiết

Cập nhật danh sách người nhận sẽ giúp chiến lược email marketing trở nên hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp nên loại bỏ những người không còn hứng thú theo dõi những hoạt động của mình. Tuy nhiên, trước khi lọc danh sách, bạn hãy thử gửi các ưu đãi hay cung cấp thông tin sản phẩm mới một lần nữa để thu hút sự chú ý của họ. Nếu hành động không mang lại hiệu quả, hãy hỏi họ có mong muốn hủy đăng ký không và hướng dẫn họ thực hiện điều đó.

6. Cung cấp lựa chọn kép cho người dùng khi muốn đăng ký nhận tin

Cung cấp lựa chọn kép khi người dùng muốn đăng ký nhận tin nên được ưu tiên lựa chọn hơn lựa chọn đơn bởi vì nó là một phương thức vô cùng hữu hiệu giúp các doanh nghiệp lọc người đăng ký. Lựa chọn kép đòi hỏi người dùng phải xác thực email, điều đó sẽ giúp bạn loại bỏ được một lượng lớn những email đăng ký xấu hoặc không có thực.

Thêm vào đó, có rất nhiều trường hợp sử dụng email của người khác để đăng ký nhận thông tin mà không thông qua sự đồng ý của chủ sở hữu. Sau đó, chủ của tài khoản nhận được email marketing và đánh dấu spam vào thư của bạn. Lựa chọn kép cũng sẽ giúp bạn tránh được tình huống trên, góp phần bảo vệ danh tiếng cho doanh nghiệp.

7. Đính kèm liên kết hủy đăng ký cho người dùng

Email marketing

Đính kèm link hủy đăng ký cũng góp phần giúp email của bạn giảm rủi ro rơi vào hộp thư rác

Nếu người nhận không còn hứng thú với email marketing của doanh nghiệp nhưng họ không tìm thấy link hủy đăng ký, rất có thể họ sẽ đánh dấu spam vào thư của bạn. Vì thế, để tránh trường hợp trên và cũng tôn trọng quyết định của người dùng, tốt nhất  bạn hãy đính kèm link hủy đăng ký vào từng email của mình.

8. Lọc lại tên miền

Cách cuối cùng mà bài viết đề cập để giúp email marketing của các doanh nghiệp không rơi vào mục thư rác chính là lọc lại tên miền. Khi người đăng ký xác nhận muốn theo dõi hoạt động của bạn qua email, bạn hãy lịch sự yêu cầu họ thêm địa chỉ email của mình vào danh sách địa chỉ. Điều đó tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả rất lớn, giúp các email sau của bạn hạn chế rủi ro bị đưa vào mục thư rác.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp ở trên đã giúp bạn biết cách để email marketing của doanh nghiệp không còn bị rơi vào mục thư rác của người nhận. Chỉ cần lưu ý và thực hiện theo những điều trên, tôi tin chắc rằng chiến lược tiếp thị của bạn sẽ gặt hái được thành công thực sự trong tương lai.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: