466

Để trả lời câu hỏi “Liệu có nên thiết kế web bằng nền tảng WordPress hay không?”, hãy đọc bài viết sau!

0
(0)

WordPress là một nền tảng thiết kế website phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nếu cần thiết kế web chuyên nghiệp thì WordPress có phải là một lựa chọn tối ưu hay không? Hãy cùng CHILI ASIA phân tích một số ưu, nhược điểm của nền tảng này nhé!

thiết kế web chuyên nghiệp

Cần tìm hiểu kĩ các ưu, nhược điểm của nền tảng trước khi quyết định thiết kế web

1. Những lợi ích của wordpress

Không thể phủ nhận rằng WordPress trở nên rất phổ biến bởi lợi thế lớn về chi phí đăng ký tên miền và hosting đều không quá đắt. Vì vậy nền tảng này đã “vượt mặt” nhiều sự lựa chọn khác và trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp có ngân sách thấp và cần thiết kế web giá rẻ.

Bên cạnh đó, mã nguồn WordPress được nhiều người đánh giá là khá tốt trong việc tối ưu SEO. Nền tảng này có những tính năng hỗ trợ SEO rất tốt, tăng thứ hạng của website một cách nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tuỳ chọn giao diện cho website của mình với kho giao diện khổng lồ có sẵn và vô cùng chuyên nghiệp của WordPress.

thiết kế web chuyên nghiệp

Kho giao diện đa dạng của WordPress giúp bạn thiết kế website dễ dàng hơn

Một số ưu điểm khác của WordPress được nhiều người dùng ưa thích, đó là: tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp hiển thị giao diện web cho người dùng mobile, cập nhật Plugins phong phú,…

Với tất cả những lợi thế trên, thiết kế web wordpress thật sự là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp muốn có website bán hàng, nhất là đối với các công ty vừa và nhỏ.

thiết kế web chuyên nghiệp

Nền tảng này tích hợp rất nhiều tiện ích phong phú và tiện dụng

2. Tuy nhiên, website WordPress không phải chỉ toàn ưu điểm!

Bên cạnh những ưu điểm khi thiết kế web WordPress thì nền tảng này cũng tồn tại nhiều khó khăn, đặc biệt là nếu doanh nghiệp muốn phát triển hệ thống website lớn hơn. Một số nhược điểm lớn có thể kể đến là:

2.1 Khó phát triển các chức năng custom

Khi doanh nghiệp phát triển ở một quy mô lớn hơn, website cũng cần tích hợp thêm nhiều công cụ để tối ưu trải nghiệm người dùng. Lúc này, các chức năng có sẵn trên WordPress không thể thực hiện các yêu cầu quản trị dữ liệu phức tạp.

Vì vậy, nếu quy mô công ty lớn hơn, bạn nên đầu tư chi phí vào một nền tảng dễ mở rộng hơn WordPress khi thiết kế web chuyên nghiệp.

thiết kế web chuyên nghiệp

Nếu muốn phát triển tính năng trên website chuyên nghiệp, bạn cần đầu tư chi phí vào những nền tảng tối ưu hơn

 2.2 Độ bảo mật không cao

Nếu doanh nghiệp của bạn đang xây dựng một website bán hàng thì WordPress chưa hẳn là một nền tảng tốt. Bởi với nó, plugin sẽ được bên thứ ba phát triển miễn phí, do đó sẽ xuất hiện những rủi ro lớn cho doanh nghiệp nếu plugin có gắn mã độc. Điều này gây nguy hiểm cho cả công ty và khách hàng vì đôi lúc, chúng sẽ để lộ thông tin người dùng.

thiết kế web chuyên nghiệp

Độ bảo mật của nền tảng cũng là một vấn đề đáng lo ngại

 2.3 Tốc độ load trang chậm

Tốc độ tải trang là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến khách hàng rời bỏ website của bạn mặc dù chưa xem hết nội dung trong đó.

Hiện nay, đã có đến 70% số người dùng Internet sử dụng điện thoại để truy cập vào các trang bán hàng. Do đó, nếu không tối ưu được tốc độ tải trang trên smartphone thì tỉ lệ thoát trang của khách hàng sẽ rất cao. Đặc biệt, khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của các đơn vị thiết kế web giá rẻ kém chất lượng thì vấn đề ngày càng trở nên khó giải quyết.

thiết kế web chuyên nghiệp

Tối ưu tốc độ load trang trên các thiết bị điện thoại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ấn tượng của khách hàng với doanh nghiệp

Với những thông tin đã được cung cấp trên đây, mong rằng bạn đã có sự lựa chọn chính xác khi thiết kế website bán hàng của mình. WordPress có thể nhiều ưu điểm hay ít lợi ích hơn tùy vào mục đích sử dụng.

Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa xác định được mình cần một trang web như thế nào, hãy liên hệ ngay với CHILI ASIA để được tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: