25

Content không được index và xếp hạng, tham khảo ngay cách sau!

Đôi khi các công cụ tìm kiếm phải mất một thời gian để lập chỉ mục nội dung mới, vì vậy website của bạn có thể không hiển thị trong kết quả tìm kiếm hoặc nhận được nhiều lượng truy cập lúc đầu. Do đó, sau khi viết nội dung website, bạn cần thực hiện thêm một vài bước đơn giản nhằm thúc đẩy Google lập chỉ mục nhanh hơn đồng thời đẩy nhanh việc xếp hạng content trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bài viết liên quan:

Làm sao nhanh thăng hạng khi viết nội dung website mới?

Cài đặt plugin All in One (AIOSEO)

AIOSEO là một trong những plugin SEO WordPress hữu hiệu được nhiều người lựa chọn. Plugin này hỗ trợ bạn tối ưu bài viết khi viết nội dung website mới trên WordPress. Sau khi kích hoạt, plugin sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình và bạn sẽ hoàn tất cài đặt AIOSEO.

AIOSEO giúp tăng thứ hạng tìm kiếm khi viết nội dung website mới

Phù hợp với giao diện đa ngành, cài đặt AIOSEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm quan trọng và tăng thứ hạng tìm kiếm của các bài viết mới.

Thêm website vào Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí của Google, cho phép bạn theo dõi thứ hạng tìm kiếm, ngoài ra khi viết nội dung website mới, bạn có thể thông báo cho Google về bất kỳ nội dung nào bạn xuất bản tự động bằng cách sử dụng sitemaps.

Trước tiên, bạn truy cập vào Google Search Console và chọn Bắt đầu.

Sau đó cung cấp URL trang web của mình chọn Tiếp tục

Sau khi nhập URL, bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu trang web. Các bạn nên sử dụng phương pháp thẻ HTML vì nó là phương pháp dễ nhất.

Sử dụng phương pháp thẻ HTML

Nhấp vào thẻ HTML và sao chép mã.  Sau đó chuyển đến trang All in One  SEO »Cài đặt chung để thêm mã vào web của bạn.

Thêm mã xác minh vào hộp Google Search Console

Từ đây, bạn chuyển đến trang Webmaster Tools và thêm mã xác minh vào hộp Google Search Console. Sau đó chọn Lưu thay đổi để lưu cài đặt.  Quay lại tab Google Search Console và nhấp vào nút Xác minh.

Quay lại tab Google Search Console và Xác minh

Thêm XML Sitemaps (Sơ đồ website ) vào Google Search Console

XML sitemaps liệt kê tất cả nội dung trang web vì vậy các công cụ tìm kiếm như Google có thể dễ dàng tìm và lập chỉ mục nội dung của bạn.

Ngoài ra bạn có thể quyết định viết nội dung website thế nào để đưa vào, thậm chí có thể sử dụng để ẩn các trang cụ thể khỏi Google.

Xem và quản lý sitemaps trên All in One SEO

Nhấp vào nút Mở Sitemap hoặc chỉ cần thêm sitemap.xml vào cuối miền trang web của mình. Sau đó đăng nhập tài khoản Google Search Console, chọn Sitemap và thêm ‘sitemap.xml’ vào trường ‘Add a new sitemap’.

Sau khi hoàn thành bấm vào nút Gửi để tiếp tục

Các bạn nên thêm tính năng này vì nó chứa các bài đăng blog gần đây nhất. Đây là một tệp nhỏ hơn và các công cụ tìm kiếm có thể truy cập nó thường xuyên để tìm kiếm khi bạn viết nội dung website mới.

Để cài đặt, đầu tiên bạn truy cập trang All in One SEO »Sitemap và chuyển sang tab RSS sitemap

Bạn có thể nhấp vào Open RSS Sitemap để xem RSS sitemap đã bật chưa.  Sau đó quay lại trang Google Search Console và chọn Sitemaps.

Thêm ‘sitemap.rss’ trong tùy chọn Add a new sitemap, sau đó nhấp vào Submit để gửi

Google sẽ bắt đầu sử dụng sitemaps để tìm khi bạn viết nội dung  website mới nhanh hơn.

Tối ưu hóa nội dung mới

Ba 3 bước ở trên giúp các công cụ tìm kiếm có thể nhanh chóng tìm thấy nội dung của bạn. Tiếp theo cần viết nội dung website mới sao cho có thể xếp hạng cao và nhanh hơn.

All in One SEO cho phép bạn dễ dàng thêm tiêu đề và mô tả meta vào bài đăng ở phía dưới nội dung tại hộp công cụ AIOSEO

Điều này giúp AIOSEO phân tích nội dung cho các từ khóa trọng tâm đó và cung cấp cho bạn các đề xuất để cải thiện. Bạn có thể xem điểm SEO tổng thể và hiển thị cho bạn các mẹo hữu ích để cải thiện nội dung của mình khi nhấp vào  ở góc trên cùng bên phải.

Xem điểm SEO và mẹo để cải thiện nội dung

Tham khảo: Thiết kế web chuẩn SEO cần yếu tố nào?

Liên kết nội bộ là một liên kết đến một trang khác trên web của bạn, có tác động rất lớn đến SEO. Bạn nên thêm liên kết đến nội bộ trong bất kỳ nội dung mới nào mà bạn viết. Điều này có thể giúp tăng thứ hạng cho nội dung cũ của bạn.

Thêm liên kết nội bộ cho nội dung quan trọng

Chia sẻ nội dung lên các kênh tiếp thị khác

AIOSEO giúp bạn có thể kiểm soát nội dung của bạn trông như thế nào khi được chia sẻ trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook và Twitter.

Bạn có thể thêm dữ liệu meta Open Graph để bao gồm các hình ảnh thu nhỏ thích hợp cho mỗi bài viết trên trang web của mình.

Chia sẻ nội dung lên các kênh khác giúp tối ưu SEO

Trên đây là 6 bước để bài viết được thăng hạng nhanh chóng khi viết nội dung website nhờ vào các công cụ hỗ trợ tìm kiếm AIOSEO và cách để tạo bài viết chuẩn SEO. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo những tips tối ưu website trên Chili và hãy chọn ra công cụ phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao cho trang web của bạn.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!