161

Chatbot – Vũ khí kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp

5
(2)

Ứng dụng Chatbot ngay hôm nay để chăm sóc khách hàng tốt hơn, thúc đẩy doanh số hiệu quả và nhận được hàng loạt lợi ích khác.

Chatbot - Vũ khí kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp

Chatbot – Vũ khí kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp

Chatbot hiểu đơn giản là một con Robot thực hiện chức năng tương tác, giao tiếp với người dùng trên Internet, các mạng xã hội một cách tự động. Hệ thống này có thể hoạt động liên tục 24/7. Phần mềm này hoạt động dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và đã được lập trình sẵn, được hiển thị dưới dạng tin nhắn hoặc âm thanh.

Trả lời câu hỏi tự động

Chatbot là công cụ trả lời tin nhắn tự động hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Chatbot là công cụ trả lời tin nhắn tự động hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, chúng ta thường gặp những câu hỏi lặp đi lặp lại từ các khách hàng khác nhau. Chatbot ra đời trở thành giải pháp tuyệt vời để hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc đó một cách tự động và xuyên suốt.

Thông thường, giải pháp này sẽ được những trung tâm chăm sóc khách hàng sử dụng để tương tác với khách hàng về các câu hỏi thường gặp theo kịch bản, dữ liệu sẵn có. Với những câu hỏi đơn giản, con Robot này sẽ được lập trình tự động trả lời. Còn với các câu hỏi phức tạp, phần mềm sẽ không trả lời mà chuyển thông tin đến nhân viên chăm sóc khách hàng để họ trực tiếp giải quyết. Suốt giai đoạn hoạt động, phần mềm này sẽ tự học tập nhằm mục đích đưa ra câu trả lời chính xác và phù hợp với thực tế hơn.

Thu thập thông tin khách hàng

Với mỗi định hướng chiến dịch Marketing Online nhất định, chúng ta đều cần một khoảng kinh phí tương ứng. Với khoản chi phí bỏ ra, chắc chắn doanh nghiệp luôn muốn thu thập được những thông tin khách hàng hữu ích.

Chúng ta đều biết rằng, khách hàng rất khó để đưa ra quyết định mua hàng từ lần nhắn tin đầu tiên. Việc bạn nắm được danh sách khách hàng và gửi các thông tin khuyến mãi, chăm sóc thời gian sau đó sẽ làm tăng khả năng mua hàng hơn. Với Chatbot, chỉ cần khách hàng thao tác nhắn tin, chúng ta sẽ thu được thông tin của khách hàng đó và lưu trữ lại vào kho dữ liệu để sử dụng sau này.

Lên lịch hẹn với khách hàng

Với tính năng này của Chatbot, bạn có thể thực hiện các công việc như:

  • Chốt lịch hẹn với khách ngay tại khung chat.
  • Tự động nhắc nhở khách hàng khi gần đến ngày hẹn.
  • Gửi nội dung khảo sát nhằm tìm hiểu nguyên nhân và cải thiện chất lượng dịch vụ nếu khách hàng không tham gia cuộc hẹn.

Quảng bá sự kiện

Chatbot có thể đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ như là người tổ chức sự kiện, lập kế hoạch, đánh giá,… Ngoài ra, vì trạng thái của nó luôn luôn bật, thế nên Chatbot có thể trả lời tất cả các câu hỏi của người dùng. Đồng thời, nó có thể tham gia và chịu trách nhiệm cung cấp tất cả thông tin liên quan đến sự kiện đã lên lịch. Chẳng hạn như các thông tin địa điểm diễn ra sự kiện, lịch trình hoạt động, giá vé tham dự, ưu đãi và hỗ trợ đối với khách hàng nhóm hoặc doanh nghiệp,…

Chuyển tải thông điệp đến với các đối tượng khách hàng

Những nội dung dài chứa đựng nhiều thông tin hữu ích thường hiệu quả đối với những đối tượng khách hàng có nhu cầu cao, nhưng đặc biệt khó tính. Việc gửi nội dung này thông qua Chatbot giúp tăng tỷ lệ tiếp cận, tiết kiệm thời gian. Đồng thời hành động này cũng giúp thể hiện tính chuyên nghiệp khi gửi thông tin tới khách hàng, từ đó giúp làm tăng doanh số bán hàng.

Thông báo các thay đổi

Chatbot cập nhật thông tin thay đổi của sản phẩm đến mỗi khách hàng khi cần thiết.

Chatbot cập nhật thông tin thay đổi của sản phẩm đến mỗi khách hàng khi cần thiết.

Trong một vài trường hợp, khách hàng chọn mua sản phẩm trực tuyến trên Website nhưng sản phẩm đó đã hết hàng. Hay hệ thống có thể gặp trục trặc nên không thể mua, đồng thời khách hàng cũng không được thông báo về vấn đề của sản phẩm. Điều này có thể làm cho khách hàng nghĩ bạn không thật sự chuyên nghiệp. Chính vì điều đó, chúng ta nên sử dụng tính năng này của Chatbot để thông báo về tình trạng sản phẩm, những thay đổi về thông tin sản phẩm,…

Kết nối với khách hàng

Chatbot là hình thức tương tác hai chiều giữa bạn với khách hàng. Chính vì thế, bạn có thể nắm bắt thông tin và phản hồi lại khách hàng của mình nhanh chóng. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và làm khách hàng hài lòng hơn. Từ đó, khả năng kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ được mở rộng hơn.

Đăng tải và chia sẻ nội dung của khách hàng

Nếu được sự đồng ý từ khách hàng, chúng ta có thể sử dụng những phản hồi và ý kiến tích cực từ người dùng để quảng bá về sản phẩm. Hình thức tiếp thị bằng cách chia sẻ nội dung tương tác khách hàng qua Chatbot như vậy sẽ giúp tăng tính thuyết phục đối với các khách hàng tiềm năng. Đồng thời, nó cũng giúp khuếch đại thông điệp đó đến nhiều người hơn nữa.

Triển khai thông điệp hàng loạt

Chatbot dựa trên nền tảng AI và có thể gửi thông tin tới hàng loạt khách hàng.

Chatbot dựa trên nền tảng AI và có thể gửi thông tin tới hàng loạt khách hàng.

Như bạn đã biết, Chatbot có tính năng gửi thông tin tự động 24/7. Dựa trên tính năng này, chúng ta có thể gửi các thông điệp hàng loạt đến khách hàng. Đây là tính năng nổi trội và đáng để sử dụng nhất. Nhưng bạn nên lưu ý không nên lạm dụng quá vì có thể gặp nguy cơ bị khóa Fanpage.

Trước khi triển khai thông điệp hàng loạt, bạn có thể lên kịch bản và sau đó gửi đến toàn bộ người dùng nằm trong Chatbot của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng tính năng chọn bộ lọc để gửi riêng cho từng nhóm khách hàng. Các điều kiện lọc như giới tính, địa điểm, những người dùng đã từng tương tác với Website hoặc Page sau một thời gian nhất định,…

Kết luận

Với những lợi ích và tính năng nổi bật như vậy, Chatbot chắc chắn có thể xem là vũ khí kinh doanh hiệu quả cho mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp mạnh về hoạt động kinh doanh trực tuyến, công cụ này càng cần thiết. Vì vậy, tại sao bạn không ứng dụng công cụ này cho chiến lược kinh doanh của mình ngay bây giờ?

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 2

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!