43

Cách để bắt đầu viết nội dung website cho khách sạn của bạn

Website là một điều thiết yếu cần phải có nếu như bạn đang muốn phát triển khách sạn của mình. Nội dung website tốt không chỉ giúp nhận được nhiều lượt truy cập mà còn sẽ thu hút nhiều người đặt phòng và ghé tới khách sạn của bạn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp chi tiết những gì bạn cần để bắt đầu viết website cho thương hiệu của mình.

Bài viết liên quan:

Tạo website cho khách sạn là việc làm cần thiết

Hiểu rõ về thương hiệu khách sạn

Khi thiết lập trang web cho thương hiệu khách sạn của mình bạn có luôn cố gắng tạo những nội dung chung chung nhất với mong muốn làm hài lòng tất cả mọi người không? Nếu có thì thật không may, bởi nó sẽ không hấp dẫn được ai cả.

Mỗi người đều có những cách nói chuyện khác nhau và bạn khi nói chuyện với mẹ đương nhiên cũng sẽ không thể nào dùng cách mà bạn nói chuyện với bạn bè được. Chính vì thế, bạn cần xác định rõ thương hiệu của bạn là gì? Những đối tượng khách hàng nào sẽ dễ tiếp xúc với khách sạn của bạn hơn? Từ đó bạn sẽ chọn được một giai điệu tiếng nói riêng của mình và phải gắn bó lâu dài với nó để nó trở thành thương hiệu cho khách sạn của bạn.

Bạn cần phải hiểu rõ thương hiệu khách sạn của mình trước khi bắt tay vào thiết kế website

Để làm được điều đó, bạn có thể bắt đầu viết nội dung website bằng những suy nghĩ như sau:

  • Những đặc điểm nào là điểm mạnh của khách sạn: Đó có thể là “sáng tạo, vui vẻ, nhiệt huyết, sang trọng, kết nối”.
  • Làm thế nào để bạn đưa những đặc điểm đó vào thương hiệu của mình: Bạn cần tìm hiểu sâu hơn cách thức để làm nổi bật đặc điểm của mình, làm thế nào để bạn có thể kết nối được nhiều hơn so với đối thủ cạnh tranh? Làm thế nào để khách sạn của bạn trở nên đặc biệt?
  • Bạn muốn khách hàng sẽ cảm nhận như thế nào: Cảm nhận của khách hàng là vô cùng quan trọng và đó là tất cả những gì bạn cần hướng tới, đó có thể là sự vui mừng, truyền cảm hứng, bất ngờ, thích thú.

Cảm nhận của khách hàng là vô cùng quan trọng

Khi hiểu rõ về thương hiệu của mình bạn sẽ hiểu được những gì bạn muốn và không muốn, những gì nên làm và không nên làm cho trang web của mình.

Hiểu rõ những ưu tiên của thương hiệu

Bạn tạo trang web vì mục đích gì? Nội dung website của bạn sẽ tập trung vào vấn đề nào? Tất cả đều phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Các trang web của bạn đều phải có mục đích, như về trang web khách sạn thì mục đích thường sẽ là thúc đẩy số lượng đặt phòng, tăng mức độ nổi tiếng của khách sạn, hỗ trợ và cung cấp thông tin cho khách hàng. Nói tóm lại là nhất định cần xác định rõ mục tiêu hướng đến.

Ví dụ như trang web khách sạn của bạn thì không thể nào giống với trang web về makeup hay giống với một trang web của một khách sạn khác được. Điều khách hàng tìm kiếm luôn là sự khác biệt và độc đáo. Bạn cần ghi nhớ điều này.

Một mẫu thiết kế website khách sạn

Vậy một website cho khách sạn cần những trang nào? Ở mức độ tối thiểu thì ít nhất phải có trang chủ, trang phòng. Ngoài ra có thể có thêm trang Giới thiệu về thương hiệu, bảng giá, phiếu mua hàng,…Thật ra, không có bất kì một yêu cầu bắt buộc nào về nội dung cho trang web của bạn cả. Tất cả đều luôn phụ thuộc vào ưu tiên kinh doanh duy nhất của bạn.

Tìm hiểu cơ bản về một số kỹ thuật viết nội dung

Một vài lời nhắc nhở CHILI gửi đến bạn khi tạo nội dung website cho thương hiệu khách sạn là:

  • Hãy luôn viết cho người đọc đầu tiên sau đó mới xét đến công cụ tìm kiếm. Và đó cũng là những gì Google muốn!
  • Phải chú ý chính tả và ngữ pháp.
  • Không nên viết câu quá dài, nên xuống dòng khi cần thiết và tạo danh sách có dấu câu đầu dòng để người đọc cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Sử dụng cách nói chủ động thay vì cách nói bị động
  • Tránh sử dụng cách nói quá dài dòng, phức tạp.
  • Cho người đọc thấy được những giá trị đằng sau những gì bạn cung cấp thay vì chỉ kể và liệt kê những điều bạn có.

Website cần phải có nội dung và thiết kế thu hút khách hàng

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trang bị được các bước cần thiết để tạo nội dung website cho khách sạn của mình. Nhưng nếu bạn không thích viết hoặc không cảm thấy tự tin về khả năng viết của mình thì cũng đừng lo lắng, CHILI đã xuất hiện và sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề về thiết kế và chăm sóc website. Bạn có thể liên hệ ngay với CHILI để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!