149

Các tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của một website

0
(0)

Biết được các tiêu chí dùng để đánh giá độ chuyên nghiệp website, sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng xây dựng một website thật sự chất lượng.

website

Website chuyên nghiệp góp phần tạo dựng hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng

Ngày nay, khi việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp không còn chỉ trên nền tảng thực mà dần chuyển sang các công cụ ảo, website doanh nghiệp được xem là một công cụ quan trọng, ví như “bộ mặt” của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Website chuyên nghiệp không chỉ giúp công ty, doanh nghiệp gia tăng mức độ uy tín của mình mà còn giúp việc kết nối, quảng bá với khách hàng được dễ dàng, tiện lợi hơn.

Bài viết này phù hợp cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm những gạch đầu dòng về tiêu chí đánh giá độ chuyên nghiệp của website, giúp doanh nghiệp cải thiện, xây dựng nền tảng website thông minh hơn trong mắt của khách hàng.

1. Tốc độ tải trang

website

Trang web với tốc độ tải chậm dễ dàng khiến doanh nghiệp đánh mất khách hàng tiềm năng

Tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Một khảo sát của Google cho biết, 53% mọi người sẽ rời khỏi trang di động nếu mất hơn 3 giây để tải.

Tốc độ tải trang chậm không chỉ làm mất đi sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng mà còn khiến công ty đánh mất nhiều lợi ích khác, làm tăng tỷ lệ thoát, giảm độ trung thành của khách hàng, giảm thời gian trên trang của khách hàng, giảm tỷ lệ chuyển đổi,… Vì vậy, nếu website của bạn có tốc độ tải quá 5 – 7 giây, hãy tìm cách cải thiện điều đó để tăng điểm chuyên nghiệp.

Đây là trang web tham khảo, giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ, chất lượng website của mình:
https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

2. Thông tin đầy đủ, rõ ràng

website

Thông tin đầy đủ, rõ ràng của các trang thương mại điện tử giúp gia tăng tỉ lệ mua hàng

Không một khách hàng nào tìm đến website của doanh nghiệp chỉ để đọc những thông tin mơ hồ, thiếu xác thực và không có độ tin cậy. Thông tin đầy đủ, thể hiện chi tiết trên trang web giúp người đọc tìm hiểu các thao tác nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Ví dụ như mục giới thiệu về doanh nghiệp, bạn có thể liệt kê những chứng chỉ doanh nghiệp đã đạt được, hoặc những thành tích qua quá trình hoạt động của công ty. Ngoài ra, các trang web thương mại điện tử và bán hàng phải mô tả các sản phẩm chi tiết, rõ ràng, biểu tượng giỏ hàng phải luôn được hiện diện để xúc tiến tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chính sách bảo hành và đổi trả phải được liệt kê một cách cụ thể nhằm giúp khách hàng thêm an tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty.

3. Tương tác với khách hàng

website

Doanh nghiệp tập trung xây dựng tương tác chặt chẽ với khách hàng sẽ xây dựng được tệp khách hàng trung thành vững chắc

Bên cạnh tốc độ tải và thông tin hiển thị trên trang, tương tác với khách hàng cũng là một yếu tố giúp đánh giá độ chuyên nghiệp của website. Một website với các bài viết, tin tức chuẩn brand voice, chạm đúng vào nhu cầu khách hàng; trực tin nhắn thường xuyên để giải đáp thắc mắc của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp hoàn toàn dễ dàng trong việc “kết nạp” và chinh phục khách hàng trung thành hơn.

4. Thân thiện với người dùng

website

Thân thiện với người dùng là một trong những tiêu chí giúp website giữ chân khách hàng

Thế nào là thân thiện với người dùng? website thân thiện với người dùng được hiểu là website thiết kế với nhiều định dạng thiết bị khác nhau, dưới nhiều định dạng ngôn ngữ khác nhau. Để dù khách hàng có dùng thiết bị nào đi chăng nữa, đến từ vùng miền nào, lứa tuổi nào, cũng có thể sử dụng website doanh nghiệp một cách hiệu quả và lành mạnh.

Ví dụ như đa phần các website hiện nay được thiết kế dưới hai định dạng là: laptop và điện thoại di động/máy tính bảng để người dùng có thể truy cập website trên mọi nền tảng. Youtube cũng là một ví dụ cho sự thân thiện với người dùng khi nhóm khách hàng của mình thành từng phân khúc độ tuổi khác nhau để đề xuất nội dung phù hợp.

5. Tính bảo mật cao

website

Website phải có độ bảo mật cao, đảm bảo không để lộ những thông tin cá nhân của khách hàng

Bạn sẽ chẳng vui vẻ gì nếu thông tin truy cập trên website của mình một ngày nào đó bị lộ ra bên ngoài. Việc này sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến uy tín của doanh nghiệp, đánh mất sự tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp. Vì vậy, website cần được bảo mật một cách hoàn toàn, đảm bảo đủ khả năng chống lại những cuộc tấn công, phá hoại từ tin tặc.

6. Giao diện đẹp, phù hợp với công ty

website

Giao diện website đẹp giúp tăng tính thẩm mỹ và độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Trong xây dựng thương hiệu, có một từ dành riêng cho doanh nghiệp đó là “brand image”. Từ này dùng để miêu tả tất cả những giá trị, hình ảnh (hữu hình và vô hình) của khách hàng khi nghĩ về doanh nghiệp. Để xây dựng được một hình ảnh đẹp, bền vững trong mắt khách hàng, các thiết kế, kênh truyền thông của doanh nghiệp phải được đảm bảo đồng bộ, thẩm mỹ và chọn lọc.

Website là một kênh truyền thông chính thức của doanh nghiệp. Đồng nghĩa với việc nó phải được thiết kế chỉn chu và chăm chút. Mặc khác, website thẩm mỹ cũng giúp tạo ấn tượng tốt và thu hút khách hàng, thể hiện cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Trên đây là 6 tiêu chí vàng giúp đánh giá sự chuyên nghiệp của một website bao gồm: tốc độ tải trang; thông tin đầy đủ, rõ ràng; tương tác với khách hàng; thân thiện với người dùng; tính bảo mật cao; giao diện đẹp, phù hợp với công ty. Hy vọng, qua bài viết này bạn đã có thể định hướng và xây dựng website dựa trên những nền tảng trên, từ đó xây dựng và gia tăng độ uy tín của doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng.

Nguồn: Inkulal.com

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: