1913

Bí Quyết Thành Công Từ Ông Chủ Shop Hoa Yêu Thương

0
(0)

Được Google chọn quay video để giới thiệu với các doanh nghiệp trong nước và trong khu vực khi ứng dụng thành công Mạng hiển thị Google (Google Display Network) và chiến thắng giải thưởng Venture Cup 2015, cái tên Phạm Hoàng Thái Dương và Hoa Yêu Thương dần được mọi người quan tâm và ngưỡng mộ vì sự thành công của một ông chủ với suy nghĩ khác biệt. Những suy nghĩ khác biệt đó đã từng bị gia đình, người thân, đồng nghiệp kịch liệt phản đối. Nhưng điều gì đã làm nó giúp Phạm Hoàng Thái Dương có được thành công như ngày hôm nay? Hãy cùng Chili bật mí những bí mật nhé.

Dám nghĩ dám làm

Phạm Hoàng Thái Dương vốn dĩ học chuyên ngành Công nghê thông tin, anh cũng đã từng thành công với dự án khởi nghiệp giáo dục, và một công ty phần mềm do chính mình làm giám đốc…nhưng anh đã dám từ bỏ tất cả để dấn thân vào một lĩnh vực mới hoàn toàn…kinh doanh hoa.

Tất nhiên những ý tưởng “điên rồ” này của anh đã bị người thân, đồng nghiệp phản đối, ba mẹ đổ bệnh, bạn bè nghĩ anh bị xúi dại nhưng anh vẫn kiên quyết thực hiện ý tưởng của riêng mình. Ngày nay sẽ không ai biết đến cái tên Phạm Hoàng Thái Dương và shop Hoa yêu thương nếu ngày đó anh nghe theo lời khuyên của người thân. Vậy nên trên hành trình khởi nghiệp và tìm kiếm thành công, nếu đã dám nghĩ thì phải dám làm…kể cả khi bạn hoàn toàn đơn độc.

Những bông hoa tuyệt đẹp tại Hoa Yêu Thương

Tư duy khác biệt

Shop Hoa Yêu Thương là sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa ngành kinh doanh hoa và công nghệ thông tin để trở thành lĩnh vực kinh doanh điện toán hoa. Mấy ai nghĩ rằng một anh chàng học CNTT lại có thể kinh doanh hoa? Nhưng Phạm Hoàng Thái Dương đã chứng minh anh không những có thể làm được điều đó mà hơn nữa là còn làm rất tốt. Bằng sự kết hợp kiến thức CNTT mà vốn dĩ anh nắm rất rõ, anh đã ứng dụng thành công vào dự án kinh doanh hoa của mình. Từ việc tự tay thiết kế website, công cụ quản lý doanh thu, hợp đồng cho đến tùy biến, tối ưu hệ thống để có được sự tương thích trên cả PC và điện thoại di động. Anh còn chia sẻ Hoa Yêu Thương hoạt động rất nhiều trên công nghệ: quảng cáo, eCommerce, quản lý, phân tích, cung cấp ứng dụng cho nhân viên giao hoa, cắm hoa. Công nghệ đã chiếm 50% trong sự thành công của công ty, bản thân anh cũng sử dụng smartphone để quản lý công việc được tốt hơn.

Bạn không thể thành công nếu tư duy theo lối mòn thông thường. Hãy suy nghĩ rộng hơn, liên kết những thứ tưởng chừng không thể trở thành có thể. Đôi khi không thể chỉ vì chưa có ai làm. Vậy bạn hãy là người đầu tiên làm việc đó. Kết hợp cái bạn làm giỏi nhất với điều bạn thích làm nhất để có được kết quả khác biệt nhất.

Đam mê đến cùng

Giờ đây nhắc tới Phạm Hoàng Thái Dương người ta biết đến người chiến thắng Venture Cup, biết đến shop hoa có doanh thu mỗi tỷ hàng tháng nhưng để có được điều đó anh đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng nhọc nhằn. Thời gian đầu anh phải dậy từ 3h sáng, chạy ra chợ hoa Hồ Thị Kỷ mua hoa về tự cắm để kịp giao cho khách lúc 8h sáng, rồi có những buổi trưa phơi nắng suốt 3-4 giờ đồng hồ để đi giao hoa. Với mỗi bó hoa anh kiếm lời được vài chục nghìn. Vậy nên khi mở cửa hàng hoa anh mắc nợ hơn 300 triệu, hơn chục đơn vị, cá nhân liên tục đòi nợ buộc anh phải đóng cửa công ty. Mọi thứ có thể dùng được điện thoại, xe máy, máy ảnh…anh đều phải cầm ở tiệm cầm đồ. Khó khăn như vậy nhưng anh vẫn quyết theo tới cùng với khát khao được bán hoa của người dân Việt Nam trên chính những phần mềm do anh và nhóm cùng viết.

Phạm Hoàng Thái Dương ra chợ để xem hoa

Tạo nét riêng cho thương hiệu

Nét riêng đầu tiên phải nói đến của Hoa Yêu Thương là hoa điện toán. Người mua hoa không cần tốn thời gian đến tận shop để xem và mua hoa mà chỉ cần lên trang web để đặt hoa hoặc nêu những yêu cầu riêng của mình cho nhân viên cắm hoa biết và…ngồi đợi hoa đến nhà. Những bó hoa tươi đẹp, đúng với hình ảnh mà bạn thấy trên mạng sẽ được mang đến tận nơi người yêu cầu. Chính nhờ nét riêng vô cùng tiện lợi này mà nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa hoa điện toán.

Ngoài ra, khi lên website hoayeuthuong.com bạn còn được nhìn thấy những cái tên thú vị, đáng yêu được đặt cho mỗi bó hoa. Chỉ đọc cái tên thôi, khách hàng cũng đã thấy dâng tràn cảm xúc và cảm thấy được yêu thương như cái tên của shop.
Sự độc đáo luôn là điều mà khách hàng tìm kiếm. Đó không chỉ là dấu ấn để phân biệt bạn trên thị trường ngày rộng lớn mà đó còn là nét riêng tạo nên sự thành công của riêng bạn.

Con đường khởi nghiệp, con đường thực hiện đam mê và đi tới thành công chưa bao giờ là dễ dàng, đó là những chuỗi ngày thất bại, vấp ngã nhưng vẫn tiếp tục đứng dậy và đi tiếp. Nhưng con đường đó bây giờ không đơn độc, luôn có những bậc đàn anh đi trước như Phạm Hoàng Phúc Thái với những kinh nghiệm quý báu để chúng ta học hỏi và thành công.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: