314

Bí quyết kinh doanh online thành công

Những lợi ích dễ thấy nhất của Internet là ứng dụng vào kinh doanh online. Theo đó, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp lẫn cá nhân “chạy đua” cạnh tranh trên thị trường ảo này. Và dĩ nhiên để thu hút khách hàng, bạn sẽ rất cần đến các dịch vụ thiết kế website nói chung lẫn những kế hoạch tiếp thị khác nói riêng để nâng cao doanh số.

dịch vụ thiết kế website

Webiste “quân bài chủ chốt” trên thị trường thương mại điện tử

Cũng giống như các hình thức kinh doanh khác, kinh doanh online thật sự là “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội, thế nhưng môi trường này cũng đầy rẫy thách thức và cạm bẫy khiến không ít doanh nghiệp “ngã ngựa”. Nếu bạn cũng muốn thử sức mình với thị trường kinh doanh trực tuyến đầy hấp dẫn này, nhất định phải ghi nhớ rằng xây dựng một website đẹp để kinh doanh thôi là chưa đủ, mà việc vận hành website cũng luôn phải chú trọng đặc biệt.

Để có thể trụ vững và kinh doanh online thành công thì bạn tuyệt đối không được quên những điều sau đây:

1. Thiết kế, giao diện website

dịch vụ thiết kế website

Giao diện website đẹp – bí quyết để các cửa hàng online nắm chắc thành công trong tay

Không phải là sản phẩm bạn kinh doanh, các chương sách, chương trình hỗ trợ, chăm sóc khách hàng mà chính thiết kế giao diện website là điều gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi truy cập vào cửa hàng ảo của bạn. Chính vì vậy, dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo thiện cảm và giữ chân người dùng.

Để làm được điều này, khi thiết kế website, bên cạnh việc lựa chọn giao diện dễ nhìn, dễ thao tác và thân thiện với người dùng, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Thông tin liên hệ cửa hàng

Một đơn vị kinh doanh uy tín luôn có địa chỉ, trụ sở rõ ràng. Do đó, để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” đa số các khách hàng đều rất quan tâm đến thông tin liên hệ của doanh nghiệp được trình bày trên website để có cơ sở tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm/dịch vụ. Vì vậy, hãy chọn một vị trí thật đắt địa trên web để đặt thông tin liên hệ một cách chi tiết, bao gồm: địa chỉ, số điện thoại email hỗ trợ,…

dịch vụ thiết kế website

Thông tin liên hệ cửa hàng là yếu tố thiết yếu để tạo lòng tin với khách hàng

Ứng dụng tiện ích trò chuyện trực tiếp

Nhiều doanh nghiệp đã không khai thác hết tiềm năng của tiện ích này, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bỏ lỡ mất nhiều cơ hội tiếp cận hiệu quả với khách hàng.

Theo khảo sát, một bộ phận người dùng không nhỏ rất ngại việc liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp thông qua số điện thoại hay email mà họ thường cảm thấy thoải mái hơn khi được tư vấn, giải đáp qua tin nhắn. Vậy tại sao bạn không tận dụng tính năng trò chuyện trực tuyến trên web để giải đáp mọi thắc mắc của người dùng ngay lập tức, từ đó nâng cao khả năng chốt đơn.

dịch vụ thiết kế website

Trang bị ứng dụng chat trực tuyến cũng là điều cần làm

Tận dụng tối đa thông tin email khách hàng cung cấp

Bạn đừng nghĩ những dịch vụ thiết kế website đặt khung thu thập email khách hàng để “cho vui” mà thực chất, đây là một phần quan trọng trong chiến lược marketing giúp họ dễ dàng sale hơn.

Chỉ cần thu được email, bạn có thể hiểu rõ khách hàng hơn, thường xuyên gửi đến họ thông tin về các chương trình, chính sách hấp dẫn sắp tới của doanh nghiệp, giúp website của trở thành “chốn quen” của người dùng.

2. Vận hành website

dịch vụ thiết kế website

Ngoài ra, vận hàng website đúng cách cũng là cách để tăng doanh số khi kinh doanh trực tuyến

Nhờ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp bạn đã có được một website thân thiện, dễ dàng chiếm được cảm tình của người dùng, thế nhưng không phải cứ thế mà người dùng sẽ tìm đến bạn. Một căn nhà bên ngoài dù có đẹp nhưng nội thất lại sơ sài thì cũng chẳng ai muốn “sống” ở đó cả. Do vậy sau khi đã có được một website ưng ý, bạn phải biết cách vận hành nó một cách hiệu quả nữa.

Đầu tiên, bạn phải có một hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng và đơn hàng một cách khoa học. Chúng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát vấn đề tài chính, xuất – nhập hàng, thuế, dịch vụ quảng cáo, giao hàng, … cũng như phòng tránh những tổn thất không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên cập nhật hình ảnh và mô tả sản phẩm/dịch vụ một cách thật chi tiết, ấn tượng nhằm thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, để doanh thu có sự chuyển biến rõ rệt, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến việc SEO web, tối ưu hoá công cụ tìm kiếmgiúp website trở nên phổ biến hơn. Theo đó, có nhiều cách thức SEO web mà bạn có thể áp dụng cho như viết content, seo hình ảnh, seo video,… nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web trên Google.

3. Chính sách bán hàng

dịch vụ thiết kế website

Chính sách bán hành thể hiện sự chuyên nghiệp của website

Và cuối cùng, trước khi tìm đến dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, bạn phải xây dựng được một chính sách bán hàng uy tín để chiếm được cảm tình của khách hàng.

Những chính sách về chế độ bảo hành, đổi trả sản phẩm, chính sách thanh toán, chính sách vận chuyển,… phải thật sự linh hoạt, hỗ trợ người dùng một cách tối đa. Mọi thông tin về điều kiện, trình tự thủ tục, cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng đều phải được trình bày một cách chi tiết, rõ ràng, không mập mờ gây mất lòng tin.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn sẽ nắm chắc trong tay những công cụ hiệu quả để khai thác hết tiềm năng mà “mỏ vàng” mà kinh doanh online mang lại.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: