28

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm cho website bằng chứng chỉ SSL doanh nghiệp

Chứng chỉ SSL là một công cụ hữu hiệu giúp mã hóa mọi thông tin mà doanh nghiệp chia sẻ trực tuyến, từ đó bảo mật dữ liệu trước những nguy cơ bị kẻ gian tấn công, chống virus xâm nhập. Một khi đã được thông qua chứng chỉ này, thông tin chỉ còn nằm dưới dạng HTTPs trong URL hoặc mã khóa, không những bảo vệ dữ liệu mà còn bảo vệ người truy cập, tăng tỷ lệ thoát trang.

Thế cho nên, bên cạnh yếu tố giá thành, việc chọn chứng chỉ SSL làm sao để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, tăng khả năng bảo mật website là vấn đề cần được nhiều nhà điều hành quan tâm. Đọc tiếp bài viết sau đây để biết cách dùng và chọn chứng chỉ SSL hợp lý, nâng cao tính bảo mật cho dữ liệu doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ SSL giúp doanh nghiệp chống virus, bảo vệ thông tin hiệu quả

Một số tips bảo mật website bằng chứng chỉ SSL

Để duy trì khả năng bảo mật cho website, hãy luôn bật SSL và đảm bảo toàn bộ website đều chạy cấu hình HTTPs. Trên thực tế, có nhiều doanh nghiệp sử dụng chứng chỉ SSL nhưng chỉ cho một số trang nhất định và không bật thường xuyên. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tính năng bảo vệ dữ liệu, chống virus của chứng chỉ. Song song chúng đó còn đe dọa đến an toàn duyệt web của người dùng khi họ liên tục phải chuyển đổi giữa những vùng web an toàn và không an toàn.

Tương tự như mã số CVV của thẻ tín dụng, khóa cá nhân là cánh cửa bảo vệ cho nhiều dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp. Việc sao chép khóa cá nhân trên hàng loạt máy chủ hiện hành làm gia tăng rủi ro bảo mật nếu vô tình thông tin này rơi vào tay kẻ xấu. Chỉ cần một máy chủ bị xâm nhập thì nguy cơ toàn bộ hệ thống bị tấn công là rất cao. Do đó cần tránh sao chép và chia sẻ rộng rãi khóa cá nhân.

Sao chép khóa cá nhân làm gia tăng nguy cơ bị tấn công của hệ thống

 Đồng thời, hãy đảm bảo chứng chỉ SSL doanh nghiệp luôn còn hạn sử dụng và gia hạn chúng ngay khi có thông báo để tránh việc bị thu hồi hoặc vô hiệu hóa chứng chỉ.

Cấu hình kém, thuật toán lặp đi lặp lại dẫn đến lỗ hổng bảo mật theo thời gian là lý do mà những nhà điều hành luôn cần liên tục kiểm tra các phiên bản và thuật toán SSL. Đồng thời, thường xuyên bảo trì trạng thái chứng chỉ, nâng cấp cài đặt máy chủ còn làm giảm tình trạng xuống cấp hệ thống bảo mật, giúp chứng chỉ được vận hành đúng cách.

Tuy tích hợp nhiều công năng bảo mật vượt trội nhưng để tuyệt đối hóa khả năng bảo vệ dữ liệu, chống virus cho website doanh nghiệp thì chứng chỉ SSL là chưa đủ. Các nhà quản lý cần phải tăng cường bảo mật nhiều lớp, gia cố an ninh mạng bằng nhiều hình thức khác nhau. Đơn cử như việc quét những trang web trọng yếu hàng ngày, xử lý phần mềm độc hại.

Bảo mật nhiều lớp là bí quyết giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro bị xâm nhập đến mức thấp nhất

Hướng dẫn chọn chứng chỉ SSL phù hợp với website doanh nghiệp

Mặc dù cấp độ xác thực cao ứng với tính năng bảo mật hiệu quả nhất và được xem là lựa chọn hàng đầu cho website doanh nghiệp. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ ngân sách để chi trả cho mức phí bảo mật khổng lồ này. Do đó hãy cân đối các yếu tố về tài chính, nhu cầu bảo vệ dữ liệu để chọn ra cấp độ xác thực phù hợp với bạn.

Đồng thời, bạn phải xác định số miền cần bảo mật để chọn đúng tính năng thích hợp. Nếu có nhiều miền chính và phụ cần bảo mật thì tốt nhất nên chọn SSL đa miền để được cung cấp mức độ sở hữu, kiểm soát và quản lý website linh hoạt hơn.

Chọn SSL đa miền để nâng cao quyền kiểm soát, quản lý website

Trong bối cảnh nhiều đơn vị bảo mật giả mạo xuất hiện, hãy thật cẩn trọng để tìm ra tổ chức phát hành chứng chỉ SSL đáng tin cậy. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang” do sai lầm trong việc chọn tổ chức thiếu minh bạch.

Cuối cùng, cần có những tiêu chí đánh giá gói bảo mật web thông qua các cam kết bảo hành, hậu mãi khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm cho doanh nghiệp thông qua chứng chỉ SSL không chỉ là phương pháp hiệu quả để bảo mật thông tin mà còn giúp  chống virus xâm nhập, làm phá vỡ hệ thống an ninh mạng. Không dừng lại ở việc dùng đủ mà còn phải dùng đúng, bạn cần chọn lọc và tìm ra chứng chỉ SSL phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như khả năng chi trả của doanh nghiệp.

Nhận diện được chứng chỉ SSL phù hợp giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả bảo mật

Củng cố, nâng cấp chức năng và chống virus cho website là nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp giữa bối cảnh nở rộ công nghệ số như hiện nay. Bằng chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao, Chili tự hào là giải pháp thiết kế và chăm sóc website đa ngành dành cho bạn. Đến với chúng tôi để mọi vấn đề vận hành website đều được đơn giản hóa theo cách tối ưu nhất.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!