385

7 thay đổi quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của chiến thuật SEO 2020

5
(1)

7 chiến thuật SEO được đề cập dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn gặt hái nhiều thành công hơn trong năm 2020.

chiến thuật SEO 2020

Tập trung phát triển chiến lược SEO là sự lựa chọn sáng suốt

Hiện nay, SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tối ưu hóa website, tăng tỷ lệ truy cập và nâng cao doanh số bán hàng. Vì thế, bất kể quy mô lớn hay nhỏ, doanh nghiệp của bạn cũng nên thực hiện một số thay đổi nhất định và áp dụng 7 chiến thuật SEO 2020 mà bài viết đề cập dưới đây để đẩy mạnh hiệu suất và gặt hái thành công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về 7 chiến thuật này qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Thuật toán BERT

chiến thuật SEO 2020

Thuật toán BERT có thể giúp website của bạn nâng cao tính chuyên nghiệp trên phương diện xử lý ngôn ngữ

BERT (Bidirectional Encoder Representations from Transformers) được biết đến là một trong những thuật toán SEO xử lý ngôn ngữ 2 chiều tự nhiên nhất của Google tính đến thời điểm hiện tại. Sử dụng thuật toán BERT có thể giúp các doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ thành công của chiến lược SEO 2020 bởi nó chuyên cung cấp các bài viết hữu ích dựa trên việc phân tích nhu cầu và thông tin tìm kiếm của khách hàng.

Ngoài việc làm tăng trải nghiệm người dùng, BERT còn có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tối ưu user intent. Dựa vào những từ khóa tìm kiếm và những câu hỏi của khách hàng dưới mỗi bài viết, bạn có thể xác định được mối quan tâm của khách hàng, từ đó tập trung xây dựng nội dung bài viết trên web sao cho phù hợp và hữu ích.

2. Sử dụng những đoạn trích nổi bật

chiến thuật SEO 2020

Đoạn trích nổi bật có thể giúp website của bạn tối ưu hóa SEO dễ dàng

Featured Snippet (đoạn trích nổi bật) là một trong những chiến lược SEO 2020 có thể giúp các website thu hút sự chú ý của người dùng trên trang tìm kiếm của Google. Đoạn trích nổi bật ngoài khả năng thu hút người dùng, tăng lượng truy cập cho website còn có thể được ưu tiên xuất hiện khi khách hàng sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói.

Nếu muốn Featured Snippet xuất hiện trên top, bài viết của bạn ngoài đáp ứng đủ những tiêu chuẩn của một bài SEO còn phải chứa từ khóa mà website đang nằm trong top 5 tìm kiếm. Ngoài ra, bài viết còn phải bao gồm các cụm câu hỏi mà khách hàng thường sử dụng như “Làm thế nào để…”.

3. Đẩy mạnh CTR và Dwell time

chiến thuật SEO 2020

CTR và Dwell time là 2 yếu tố mà các doanh nghiệp cần chú trọng trong chiến lược SEO

Một chiến lược SEO 2020 hữu ích khác mà các doanh nghiệp nên cân nhắc để áp dụng trong tương lai chính là đẩy mạnh CTR (tỷ lệ truy cập bài viết) và Dwell time (thời gian người dùng truy cập vào website). Hai chỉ số này càng cao thì khả năng bài viết của website xuất hiện trên top tìm kiếm cũng nhiều hơn.

Vì thế, để nâng cao CTR và Dwell time, các doanh nghiệp phải biết cách khiến website thu hút được sự chú ý của khách hàng. Chẳng hạn như bạn có thể gửi lời chào đến khách hàng khi họ truy cập vào web, sau đó gợi ý cho họ những thông tin hấp dẫn đang hot trên website doanh nghiệp của bạn.

4. Tìm kiếm bằng giọng nói

chiến thuật SEO 2020

Tìm kiếm thông tin bằng giọng nói là một trong những chiến lược mà các doanh nghiệp nên áp dụng trong năm 2020

Hiện nay, người dùng thường có xu hướng sử dụng Voice Search khi thực hiện tìm kiếm trên Google bởi tính thuận tiện và thời gian phản hồi cực kỳ nhanh chóng. Do đó, các doanh nghiệp cũng nên chú trọng đến tốc độ hiển thị của các bài viết trên website để có thể dành được vị trí hiển thị lý tưởng trên trang Google.

Ngoài ra, việc tính năng tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng được sử dụng phổ biến cũng kéo theo việc từ khóa dài được các website đưa vào bài viết nhiều hơn. Doanh nghiệp của bạn cũng nên cân nhắc việc này trong chiến lược SEO 2020 để có thể tăng khả năng nhận dạng từ khóa khi khách hàng dùng Voice Search.

5. Chú trọng SEO bằng video

chiến thuật SEO 2020

Video là một hình thức content chưa bao giờ lỗi thời

Video là một trong những chiến lược SEO 2020 mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua bởi nó luôn có sức hút cực cao đối với người truy cập website. Để video trên web lọt top tìm kiếm, ngoài nội dung hấp dẫn và hữu ích, bạn cũng nên chú ý đến việc sử dụng từ khóa trong phần tiêu đề và mô tả nội dung video. Thêm vào đó, thường xuyên tương tác, trả lời comment của người xem cũng là một cách hay giúp video trở nên phổ biến hơn.

6. UX di động thân thiện

chiến thuật SEO 2020

UX di động đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược SEO

UX (User Experience) đang được các doanh nghiệp chú trọng nâng cao bởi hiện tại người dùng thường có xu hướng sử dụng di động để tìm kiếm thông tin trên mạng. Vì thế, trong chiến lược SEO 2020, các doanh nghiệp nên tập trung phát triển phiên bản website trên di động để nhận được đánh giá khả quan hơn từ Google. Từ đó, các bài viết trên website cũng sẽ chiếm được vị trí tốt hơn trên trang tìm kiếm.

7. Nội dung chất lượng với độ dài phù hợp

chiến thuật SEO 2020

Nội dung luôn là một trong những điểm mấu chốt giúp website thu hút người đọc

Ngoài thiết kế web chuẩn SEO, thì việc nâng cao chất lượng nội dung là một trong những chiến lược SEO 2020 có thể giúp website của các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc cung cấp các nội dung xoáy sâu vào chuyên môn cũng là phương thức hay mà các doanh nghiệp thường áp dụng để bài viết trở nên giá trị hơn trong mắt người đọc.

Chưa dừng lại ở đó, độ dài bài viết cũng là yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp nên để tâm. Một bài viết 2000 từ sẽ giúp website tăng thời gian truy cập của người dùng nhiều hơn so với những bài viết ngắn và đơn giản. Ngoài ra, một bài nhiều từ khóa sẽ có tần suất xuất hiện khả quan hơn.

Hy vọng những thông tin về các thay đổi mà doanh nghiệp có thể thực hiện trong chiến lược SEO 2020 trên đây sẽ phần nào giúp bạn có những ý tưởng cụ thể cho kế hoạch thiết kế website và đạt được những thành công như mong đợi trong tương lai. Chúc bạn thành công!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: