62

6 Platforms tốt nhất để xây dựng website thương mại điện tử (Phần 1)

Mua sắm trực tuyến đang là xu hướng phổ biến trên toàn cầu. Sự bận rộn và cuộc khủng hoảng y tế khiến người dùng ngày một ưu tiên hình thức mua sắm này hơn. Trên thực tế, xây dựng website bán hàng rất dễ. Nhưng để thiết kế và vận hành nó thành công thì trước hết, chúng ta cần xác định nền tảng platform phù hợp – yếu tố quan trọng nhất để có một web bán hàng chất lượng. 6 platforms tốt nhất được CHILI liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn!

Xem thêm:

Bán hàng trực tuyến là xu hướng của nhiều doanh nghiệp hiện nay

Shopify: Platform có giao diện trực quan và dễ thiết lập (web, iOS, Android)

Shopify là một trong những platform quen thuộc nhất để xây dựng website. Sau 15 năm ra mắt, đây là nền tảng đã xây dựng hơn một triệu trang web lớn nhỏ trên thế giới, bao gồm cả các website eCommerce (web bán hàng trực tuyến). Đa phần người dùng cho biết, quả thật rất khó để tìm được platform nào phù hợp hơn Shopify để triển khai trang bán hàng chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ưu điểm lớn nhất của Shopify là giao diện đẹp, trực quan và dễ sử dụng. Dù bạn chưa từng lập một trang web nào trước đây nhưng với Shopify, mọi thứ vẫn rất dễ dàng. Trình hướng dẫn giới thiệu sẽ hướng dẫn cách update sản phẩm mới, kết nối tên miền, tùy chỉnh giao diện cửa hàng và thiết lập thực hiện thanh toán,…

Xem thêm: Tips để tối ưu SEO nội dung website thương mại điện tử (Phần 1)

Shopify được ưa chuộng bởi giao diện trực quan và dễ sử dụng

Hiện, nền tảng đang tích hợp sẵn hơn 10 themes miễn phí và 50 themes mất phí với giá chỉ từ $140. Tuy nhiên con số này vẫn đang tăng lên từng ngày, tỷ lệ thuận với số người dùng khổng lồ của Shopify. Hiện, bạn có thể tìm thấy khoảng 1200 themes có sẵn trên Shopify ThemeForest. Hoặc nếu muốn sở hữu một giao diện riêng, hãy thuê một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm dày dạn với Shopify như CHILI. Bao gồm những tính năng ưu việt cho web trên nền tảng này, các nhà phát triển sẽ khiến website của bạn trở nên khác biệt hơn cả.

Hầu hết những tính năng cần có khi xây dựng website thương mại điện tử đều được thể hiện sẵn ở giao diện ban đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm tiện ích, ứng dụng mới nếu muốn bằng cách truy cập vào cửa hàng ứng dụng tại apps.shopify.com.

Xem thêm: Tips để tối ưu SEO nội dung website thương mại điện tử (Phần 2)

Shopify rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Người dùng được miễn phí dùng thử trong 14 ngày đầu khi chọn xây dựng website tại Shopify. Sau đó, tùy vào gói đăng ký, chi phí và tiện ích sẽ thay đổi. Hiện Shopify đang cung cấp các gói dịch vụ sau:

  • Gói cơ bản: $29/tháng
  • Gói tiêu chuẩn: $79/tháng
  • Gói nâng cao: $299/ tháng

*Tips: nhiều đánh giá của người dùng cho biết, gói cơ bản của Shopify đã bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của một web eCommerce mới.

Square: Platform tốt nhất để bán hàng trực tuyến (web,iOS, Android)

Square đã mua lại ứng dụng xây dựng web Weebly vào 2018 và hiện là một trong những sự lựa chọn tốt nhất nếu muốn xây dựng website bán hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng online và offline đều xuất hiện trong cùng một trang web tổng quan duy nhất giúp việc quản lý danh mục sản phẩm dễ dàng hơn. Square cũng hỗ trợ thanh toán trực tuyến thông qua Virtual Terminal.

Nền tảng này sẽ cho bạn những gợi ý thiết thực để tinh chỉnh trang web. Cụ thể khi đăng ký Square, bạn được yêu cầu điền vào bảng hỏi những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm và những yêu cầu trên trang web mong muốn. Themes mặc định sẽ được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu này.

Mặt khác ở giao diện chính, Square yêu cầu bạn phải tự thiết kế thay vì chọn một themes phù hợp. Trình tuỳ chỉnh ở mục Edit website nhưng để sở hữu giao diện đẹp nhất, bạn nên thuê designer chuyên nghiệp.

Xem thêm: Giao diện đa ngành – thiết kế website tập trung vào mục tiêu chuyển đổi

Square là nền tảng xây dựng web có trình quản lý đơn hàng tốt

Gói cơ bản của Square miễn phí và chỉ tính phí trên mỗi giao dịch thành công: 2.9% giá trị giao dịch + $0.3. Nếu bạn muốn sử dụng tên miền tuỳ chỉnh và bỏ quảng cáo, mức phí sẽ tăng thêm $12 với công thức: $12/tháng + 2.9%/giá trị mỗi giao dịch + $0.3/mỗi giao dịch.

Xem thêm: Tips để tối ưu SEO nội dung website thương mại điện tử

Ecwid: Platform thương mại điện tử miễn phí tốt nhất (web, iOS, Android)

Với ưu điểm là cung cấp một gói sử dụng miễn phí hữu ích – cho phép bán 10 sản phẩm đầu tiên với các tính năng tích hợp tuyệt vời, Ecwid phù hợp với những doanh nghiệp theo đuổi mục tiêu tối thiểu hóa chi phí hoặc cửa hàng mới mở có nguồn vốn hạn hẹp.

Dù có phí khá rẻ nhưng Ecwid không thua kém bất kỳ một nền tảng đắt đỏ nào. Với những gói mất phí – nâng cấp tính năng chỉ từ $15, nền tảng này sẽ tích hợp với các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… để tiếp cận và bán hàng cho những khách hàng đang theo dõi bạn.

Xem thêm: 5 Mẹo để thúc đẩy doanh số bán hàng với thiết kế giao diện tối ưu chuyển đổi

Ecwid phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách hạn hẹp

Khi đăng ký, Ecwid cung cấp cho bạn những tùy chọn để tích hợp cửa hàng với trang web hiện tại. Điểm nổi bật khi xây dựng trang web với Ecwid là khả năng tùy chỉnh: thiết kế chuyên nghiệp, tăng cường trải nghiệm người dùng theo ý muốn mà không mất phí. Truy cập vào Website => Edit site và bắt đầu thay đổi giao diện theo ý thích.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin cùng sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, các doanh nghiệp không thể xem nhẹ bán hàng trực tuyến được nữa. Hiệu quả mà các website thương mại điện tử mang lại là rất lớn cả về mặt hình ảnh thương hiệu lẫn doanh số bán hàng. Vì vậy, bạn cần thiết kế website đẹp mắt, chuyên nghiệp phục vụ ngay hôm nay. Tuy nhiên, hãy chọn một nền tảng phù hợp để xây dựng web thương mại điện tử của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ sáng tạo, CHILI đã thành công tạo dựng web bán hàng cho nhiều doanh nghiệp thuộc đa dạng ngành nghề. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – CHILI!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!