22

5 Cách để sử dụng video trên website của bạn

Người dùng mạng ngày nay đều có hứng thú cao hơn với video thay vì hình ảnh hoặc nội dung website. Video xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ YouTube cho đến các nền tảng truyền thông, mạng xã hội,… Do đó, việc sử dụng video vào thiết kế website để tăng độ thu hút và giữ chân khách hàng là hoàn toàn có khả năng. Trong bài viết này, Chili sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách để triển khai video như một dạng nội dung website doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:

Sử dụng video như nội dung website là cách tiếp thị mới mẻ, độc đáo và không kém phần hữu hiệu

Sử dụng video để làm banner đặt ở đầu website

Đầu tiên, doanh nghiệp có thể sử dụng video để làm banner và làm nổi bật câu chuyện về thương hiệu, sản phẩm, đội ngũ,… Để ngay khi người dùng truy cập vào website, họ sẽ hiểu về doanh nghiệp, các sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh, cũng như tinh thần và văn hóa doanh nghiệp.

Video có thể được sử dụng như nền của banner website

Nhờ sử dụng video ở banner, bạn có thể biến website của mình trở thành một không gian vừa thân thiện, giải trí, lại vừa có thể cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho người dùng. Tuy nhiên, vì banner là nơi chiếm vị trí nổi bật nhất khi người dùng vừa truy cập website, doanh nghiệp cần chọn lọc và cân nhắc kỹ càng video được sử dụng trong trường hợp này.

Sử dụng video để giải đáp thắc mắc khách hàng

Từ lâu, Q&A hay các giải đáp thắc mắc thường gặp đã xuất hiện trên rất nhiều website và tồn tại như một nội dung website cần thiết. Việc sử dụng video để giải đáp cho các thắc mắc cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Sử dụng CTA để điều hướng người dùng dùng thử hoặc mua sản phẩm ngay bên cạnh các video giải đáp thắc mắc để làm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Video giải đáp thắc mắc nên có tiết tấu nhanh, đánh vào trọng tâm vấn đề

  • Video chỉ nên kéo dài 1 phút với tiết tấu và nhịp điệu nhanh chóng, nội dung đánh vào trọng tâm. Người dùng sẽ mất kiên nhẫn nếu đó là một video rườm rà với nội dung không quan trọng.
  • Video cũng có thể nói về cách sử dụng sản phẩm, hoặc nguyên nhân vì sao người dùng nên sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, đánh mạnh vào các USP (unique selling point – điểm bán hàng độc nhất).

Sử dụng video để quảng cáo sản phẩm một cách trực quan hơn

Video là hình thức tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm một cách trực quan nhất có thể. Tiết tấu nhanh, hiệu ứng đẹp mắt sẽ giúp người dùng có được cái nhìn rõ hơn về sản phẩm lẫn thương hiệu. Song song đó, để video đạt được hiệu quả truyền đạt tốt nhất, doanh nghiệp nên kiểm tra để đảm bảo rằng video phù hợp với cá tính sản phẩm và thương hiệu.

Video sản phẩm nên truyền tải được cá tính sản phẩm & thương hiệu

Nói về trực quan, giao diện công ty cũng là một nhân tố quan trọng. Bạn có thể sử dụng một số tính năng như cuộn, mở rộng video toàn màn hình,… để nâng cao trải nghiệm người dùng. Một điểm đáng lưu ý khác là hãy đặt tùy chọn tự động phát video không có âm thanh, và cung cấp nút âm lượng để người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh và nâng cao trải nghiệm sử dụng của họ.

Sử dụng video để làm testimonials từ review khách hàng

Testimonials là những lời khen tặng mà khách hàng dành riêng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Đây chính là những lời chứng thực hiệu quả nhất cho chất lượng sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Do đó, hãy biến nó trở thành điểm mạnh nhằm thúc đẩy khách mua hàng.

Sử dụng video testimonials vừa giúp tăng độ tin cậy của sản phẩm, vừa có thể giới thiệu các đối tác/người mua hàng

Sử dụng hình thức video để diễn đạt testimonials cho phép doanh nghiệp kể lại câu chuyện thành công của mình, đồng thời giới thiệu cả những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm. Những bằng chứng xã hội như testimonials đặc biệt được người dùng xem trọng khi cân nhắc mua một sản phẩm nào đó. Cách tốt nhất là hãy tích hợp thông tin sản phẩm vào video testimonials một cách xuyên suốt để tăng độ nhận diện.

Sử dụng video để giới thiệu tính năng, chất lượng sản phẩm

Và cuối cùng, doanh nghiệp có thể sử dụng video như một dạng nội dung website để giới thiệu các tính năng nổi bật của sản phẩm. Việc sử dụng video cho phép bạn truyền đạt lượng lớn thông tin một cách nhanh chóng, thuận tiện đồng thời tạo ra cảm giác hứng thú đối với mọi người. Bạn có thể thấy được hiệu quả tiếp thị từ những video quảng cáo kiểu này đến từ các doanh nghiệp lớn như Apple, Samsung,…

Video là một hình thức tiếp thị sản phẩm tuyệt vời

Lượng thông tin ồ ạt thời nay khiến cho người dùng muốn lảng tránh việc phải đọc quá nhiều. Do đó, sử dụng video để quảng cáo là một hướng tiếp cận mới có phần dễ chịu. Hơn nữa, chúng còn tạo thêm lưu lượng truy cập và tăng khả năng xuất hiện của website trên top tìm kiếm Google.

Như vậy, video là một hình thức mới vừa tiện lợi vừa ấn tượng để sử dụng như một dạng nội dung website hữu ích để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng video, hãy cân nhắc xem chúng có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đưa ra về cá tính thương hiệu, màu sắc sản phẩm, độ phù hợp,… Nếu không, hãy sử dụng giao diện bản tĩnh hoặc hình ảnh/chữ viết để thay thế và tạo ra một website trực quan, nâng cao trải nghiệm người dùng.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!