536

4 điều cần tránh nếu muốn quảng cáo qua email thành công

0
(0)

Quảng cáo qua email là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, 4 lỗi sau có thể khiến bạn thất bại trong nháy mắt!

quảng cáo qua email

Email luôn là một trong những phương tiện quảng cáo hiệu quả nhất

Một trong những phương tiện quảng cáo tốt nhất hiện nay bất chấp sự xuất hiện của những phương pháp tiếp thị khác là email marketing. Nguyên nhân là bởi khách hàng tiềm năng của phương pháp này thường có xu hướng mua sắm các mặt hàng có giá trị cao hơn hầu hết người dùng tại các kênh truyền thông còn lại.

Tuy nhiên,nếu doanh nghiệp của bạn chưa từng áp dụng phương pháp này hoặc chưa thành công trong việc quảng cáo qua email? Hãy cùng chúng tôi xem xét một số sai lầm phổ biến dưới đây để rút kinh nghiệm cho các chiến dịch sau nhé!

1. Không thiết kế portfolio hướng đến người dùng mục tiêu

quảng cáo qua email

Học hỏi sự thành công đối thủ chính là “bí kíp” để có một chiến dịch quảng cáo qua email hiệu quả

Trước đây, việc quảng cáo qua email chỉ mang tính chất “cầu may”. Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần thuê công ty quảng cáo với mức giá cố định cho mỗi đợt tiếp thị. Nếu chiến dịch này hoạt động hiệu quả, họ chỉ việc tiếp tục áp dụng nó vào các tháng tiếp theo. Ngược lại nếu chiến dịch không thành công, doanh nghiệp sẽ thay đổi một đơn vị quảng cáo khác hoặc thương lượng giá cả tốt hơn.

Tuy có thể thành công nhưng những cách trên không phải là biện pháp hoàn hảo để có một chiến dịch quảng cáo bằng email thật sự hiệu quả. Lý do là gì? Bạn sẽ không thể dự đoán được khả năng thành công hay thất bại của toàn bộ chiến dịch. Thay vì vậy, hãy tập trung đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng một chiến lược email marketing hiệu quả.

Để làm được điều đó, bạn có thể học theo các chiến dịch quảng cáo bằng email đã thành công của đối thủ, đặc biệt là nếu họ đã nhiều lần thử nghiệm thành công. Ở đây, chúng tôi không mong bạn copy hoàn toàn những chiến dịch đó mà chỉ cần tiếp thu các yếu tố làm nên sự thành công của họ.

Để làm được điều này, trước tiên bạn nên tìm hiểu các bài viết quảng cáo và thực hiện những nội dung tương tự. Tuy nhiên nó không nên giống hoàn toàn mà chỉ kế thừa những điểm mạnh, sau đó phát huy thêm các ưu điểm sẵn có từ sản phẩm/dịch vụ của bạn.

2. Không tối ưu hóa cho thiết bị di động

quảng cáo qua email

Nên tối ưu hóa thiết bị di động để giữ chân khách hàng

Theo khảo sát, trung bình 50% người dùng di động sẽ xóa hết các email không cần thiết trong vòng 3 giây nếu chúng không được tối ưu hóa trên thiết bị. Bên cạnh đó, các trang đích không được tối ưu hóa cũng có nguy cơ bị khách hàng tiềm năng loại ra khỏi trang danh sách tìm kiếm của họ ngay lập tức.

Vì vậy chúng ta có thể nói rằng, việc tối ưu hóa nội dung email trên các thiết bị di động có ảnh hưởng quan trọng đến thành công của chiến dịch quảng cáo qua email. Hậu quả dẫn đến có thể làm bạn mất đi một nửa số lượng khách hàng, dẫn đến sự thất bại của toàn bộ chiến dịch của doanh nghiệp.

3. Không tận dụng A/B Testing

quảng cáo qua email

Bạn nên tận dụng A/B testing để tìm hiểu xem khách hàng đang bị thu hút và ấn tượng bởi điều gì trong email

A/B testing cho phép người dùng chia đối tượng được kiểm tra thành hai phiên bản khác nhau: A và B, sau đó kiểm tra tính hiệu quả của chúng thông qua tỷ lệ tương tác của người dùng.

Có thể nói rằng, việc kiểm tra A/B testing có vai trò rất quan trọng trong thành công của một chiến dịch email marketing. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email sẽ cho phép bạn kiểm tra phân tách A/B testing mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Do đó, bạn có thể tìm hiểu xem liệu nội dung, hình ảnh… nào trên email được khách hàng thích thú nhất và xây dựng nội dung email quảng cáo dựa trên các yếu tố đó.

4. Không mở rộng phạm vi khỏi ngành kinh doanh

quảng cáo qua email

Hãy mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi lĩnh vực đang kinh doanh để tăng lượng khách hàng tiềm năng và giảm tính cạnh tranh

Việc giới hạn chiến dịch chỉ trong một ngành kinh doanh cũng dẫn đến sự hạn hẹp số lượng khách hàng tiềm năng, từ đó khiến lợi nhuận giảm đi đồng thời tăng sự cạnh tranh trong ngách thị trường hiện tại.

Ở những bước đầu tiên của chiến dịch quảng cáo qua email, việc tiếp cận một vài đối tượng trong ngành là hợp lý. Nhưng một khi đã đạt được thành công, bạn nên tiếp tục mở rộng phạm vi ra khỏi lĩnh vực kinh doanh nhằm đột phá doanh thu và tăng nhận diện thương hiệu.

Nói tóm lại, mặc dù các hình thức quảng cáo khác, chẳng hạn như mạng xã hội đang là một “cơn sốt” hiện nay nhưng quảng cáo qua email vẫn là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất.

Theo đó, những chương trình khuyến mãi, voucher giảm giá hay ưu đãi liên kết cho khách hàng sẽ giúp chiến dịch quảng cáo qua email thành công. Tuy nhiên hãy cẩn trọng với 4 lỗi trên nhé!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: