45

2021: 9 Nguồn cảm hứng để thiết kế giao diện sáng tạo

Giao diện là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng khi truy cập vào trang web. Từ màu sắc, bố cục, hình ảnh đến cách trình bày nội dung đều là yếu tố then chốt quyết định việc có thể giữ chân khách hàng ở lại hay không. Vậy nên thiết kế giao diện chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Trong năm 2021 này, hãy làm mới trang web công ty với những nguồn cảm hứng bất tận sau!

Xem thêm:

Thiết kế giao diện cần nhiều cảm hứng sáng tạo

Zyro

Đối với những công ty đang tìm kiếm các mẫu thiết kế giao diện đẹp và trực quan, sinh động thì Zyro chính là nơi hoàn hảo để bạn tham khảo. Với Zyro, chúng ta dễ dàng tìm thấy các ý tưởng thiết kế đẹp và hiện đại, bắt kịp xu hướng, giúp trang web không chỉ chuyên nghiệp và thu hút hơn.

Toàn bộ các mẫu thiết kế web được cung cấp bởi Zyro đều miễn phí. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy ưng ý với một thiết kế nào đó, hãy sử dụng thoải mái. Thế mạnh của Zyro nằm ở:

 • Đa dạng chủ đề: Zyro tập hợp rất nhiều thiết kế web sáng tạo đủ mọi chủ đề, từ blog cá nhân cho đến website thương mại điện tử.
 • Tính tương thích cao: hiển thị hoàn hảo và thẩm mỹ trên mọi thiết bị là ưu điểm thứ 2 khiến các mẫu website của Zyro được yêu thích.
 • Tối giản: bố cục logic, đơn giản của các thiết kế web trên Zyro là nguồn cảm hứng bất tận cho các website khác.

Zyro là một “kho” giao diện tập hợp các thiết kế web chuyên nghiệp và hấp dẫn

SiteInspire

siteInspire hiện sở hữu hơn 7000 mẫu thiết kế hiện đại khác nhau. Nền tảng này tập hợp đa dạng website được tuyển chọn kỹ lưỡng: từ web trẻ em, nhiếp ảnh, ẩm thực cho đến các trang tin tức, khoa học,… Hầu hết các website ở đây đều được xây dựng theo phong cách thanh lịch, đơn giản hơn là phá cách.

siteInspire khá dễ điều hướng và cung cấp những tính năng tìm kiếm hữu ích cho người dùng như:

 • Nhiều bộ lọc: đa dạng các tiêu chí để tìm kiếm giao diện theo phong cách, nền tảng, platform,…
 • Đăng ký thành viên: tính năng này cho phép bạn cập nhật các thiết kế mà mình thích, bên cạnh đó, siteInspire cũng sẽ gửi qua email đăng ký các showcase mới nhất mà họ có.
 • Theo dõi thư mục của các nhà sáng lập yêu thích: bạn có thể thoải mái tìm kiếm tác phẩm của các nhà thiết kế, các studio – người đứng sau những dự án thiết kế web yêu thích.

SiteInspire sở hữu kho mẫu website lớn với nhiều chủ đề khác nhau

Awwwards

Với Awwwards, bạn sẽ tìm thấy các mẫu giao diện đẹp được đánh giá bởi các chuyên gia thiết kế website nổi tiếng và những người đam mê thiết kế web. Tất cả các mẫu đều được chấm điểm và đánh giá trên những tiêu chí quan trọng như: thiết kế, tính khả dụng, tính sáng tạo và nội dung.

Ngoài ra, Awwwards còn có:

 • Một bộ sưu tập các thiết kế độc đáo được đánh giá cao nhất.
 • Bộ lọc chi tiết: bạn có thể dễ dàng tìm được các website theo tiêu chí nhất định.
 • Blog thông tin hữu ích về xu hướng và kiến thức design cực kỳ giá trị.

Awwwards mang đến những mẫu website được người trong nghề đánh giá cao

TemplateMonster

Với hơn 32.000 mẫu giao diện khác nhau trên TemplateMonster, người dùng có thể cân nhắc thiết kế phù hợp nhất và đặt mua ngay để sử dụng thoải mái.

 • Các thiết kế của TemplateMonster có thể được thay đổi bởi cả người không am hiểu kỹ thuật một cách đơn giản mà không làm rối bố cục.
 • Công cụ Live template demos cho phép người dùng tham khảo các thiết kế giao diện một cách trực quan nhất.
 • Bộ lọc đẩy nhanh quá trình tìm kiếm bằng cách sắp xếp website theo nền tảng, tính năng và mức độ phổ biến.

Các thiết kế của TemplateMonster rất sinh động với nhiều màu sắc

Từ một dự án cá nhân của David Hellmann, Best Website Gallery hiện tại đã sở hữu hơn 200 mẫu trang web khác nhau, mang đến cho người dùng những ý tưởng xây dựng website độc đáo.

Ưu điểm của Best Website Gallery là:

 • Cung cấp ảnh chụp màn hình có độ phân giải cao của các mẫu website nếu bạn không muốn tự truy cập vào trang web đó.
 • Detailed tags: xem các website có cùng một tag (giống nhau về phong cách, màu sắc, bố cục,…)
 • Kho lưu trữ các link resource thiết kế web hữu ích.

Agency Portfolio Websites

Agency Portfolio Websites – các trang portfolio của những Agency thiết kế web cho các doanh nghiệp nổi tiếng là nguồn tìm kiếm ý tưởng thiết kế web tuyệt vời. Họ thật sự là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Theo dõi portfolio của các agency cũng là cách để đoán trước xu hướng design web mới nhất.

Một số portfolio website chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo là:

 • Bonfire Red
 • Toy Fight
 • Big Drop Inc.

Portfolio website của các agency chuyên thiết kế web mang đến các ý tưởng chuyên nghiệp

CSS Nectar

CSS Nectar sở hữu nguồn giao diện đẹp và phù hợp với đối tượng người dùng trẻ tuổi. Để xem những mẫu website chất lượng nhất trên CSS Nectar, người dùng sẽ phải mất một khoản phí nhỏ.

GoodUI

GoodUI phù hợp với những người muốn tối ưu hóa thiết kế giao diện với mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nó cung cấp các thiết kế hoàn toàn miễn phí, các blog thú vị cho thấy A/B Testing website của các công ty như Amazon hay Netflix,…

Pinterest

Pinterest là nguồn cảm hứng thiết kế của nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Tại đây, người dùng có thể thoải mái thu thập thông tin, dữ liệu cần thiết cho website của mình và tập hợp chúng trong một bảng ghim. Thiết kế website trên Pinterest cũng hỗ trợ tìm kiếm các thiết kế bằng keyword và bạn có thể trả phí để mua một mẫu thiết kế độc đáo, không “đụng hàng”.

Pinterest – nguồn cảm hứng thiết kế website phổ biến

Để thiết kế giao diện sáng tạo và chuyên nghiệp, hãy tham khảo 9 nguồn cảm hứng trên. Nhưng nếu bạn chưa có ý tưởng cụ thể, hãy liên hệ với CHILI. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu một website tuyệt vời nhất!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!