156

12 câu hỏi cần đặt ra khi khởi tạo landing page

5
(1)

Landing page có vai trò quan trọng trong việc tăng tỷ lệ nhấp chuột vào website và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của trang web.

 landing page

Landing page có tầm quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

Việc tạo ra một landing page chất lượng không đòi hỏi phải đầu tư quá nhiều chi phí, tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thật kỹ càng trên nhiều phương diện trước khi bắt tay vào thực hiện. Trước khi xây dựng một landing page, bạn cần có đáp án chính xác cho 12 câu hỏi dưới đây.

1. Mục tiêu của bạn là gì?

landing page

Cần đặt ra mục tiêu cụ thể trước khi bắt đầu chiến dịch

Câu hỏi đầu tiên  và quan trọng nhất cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo là mục tiêu của bạn là gì? Mục tiêu mà bạn đặt ra sẽ tác động đến các bước tiếp theo. Thông thường, ba mục tiêu chính mà các nhà tiếp thị đặt ra khi triển khai chiến dịch bao gồm: bán sản phẩm, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và giải thích thắc mắc của người tiêu dùng. Bạn cần phải xác định đâu là mục tiêu của bạn trong 3 mục tiêu trên để có phương hướng chính xác để phát triển landing page.

2. Bạn có dự định tối ưu landing page nhằm mục tiêu cụ thể nào hay không?

landing page

Nên đặt ra mục tiêu cụ thể cho từng landing page

Với mỗi landing page, bạn nên xác định một mục tiêu cụ thể. Đừng bao giờ tạo nhiều quảng cáo cho một trang, vì điều này có thể dẫn đến việc ngắt kết nối giữa người dùng và nội dung trên trang web. Ngoài ra, họ không đủ kiên nhẫn để lướt hết nội dung được quảng cáo và thậm chí từ bỏ trang của bạn để chuyển sang một website khác.

3. Bạn đang dùng đúng từ khóa?

landing page

Đừng quên sử dụng từ khóa chính xác cho các quảng cáo

Các từ khóa mà trang của bạn hiển thị sẽ có tác động trực tiếp đến thành công chiến dịch. Việc đẩy mạnh các từ khóa đang được quan tâm sẽ giúp trang của bạn hiển thị ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu liệu doanh nghiệp đã tiếp cận đúng những gì mà khách hàng cần hay không.

4. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn điều chỉnh tốt hơn nội dung landing page của bạn. Chân dung đối tượng mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau của chiến dịch, bao gồm:

  • Những loại CTA bạn nên sử dụng.
  • Mô tả bạn nên cung cấp.
  • Các lựa chọn hình ảnh hoặc video.
  • Giọng điệu, phương thức giao tiếp…

5. Đối thủ của bạn đang làm tốt như thế nào?

landing page

Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng

Trước khi chạy một chiến dịch, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những điểm mạnh và điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh. Bước này sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tương tự và khám phá được một số ý tưởng độc đáo có thể áp dụng trong chiến lược của mình.

6. Liệu nội dung và quảng cáo có liên quan?

landing page

Quảng cáo và nội dung trang phải liên quan tới nhau

Người dùng nhấp chuột vào quảng cáo vì nó phù hợp những những gì họ đang tìm kiếm. Nhung nếu nội dung trang landing page dường như hoàn toàn khác với những gì đã có trên quảng cáo, khách hàng sẽ nản lòng và rời khỏi trang của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tỷ lệ nhấp chuột tương ứng với chuyển đổi của bạn, hãy đảm bảo giữa quảng cáo và nội dung trang web có sự tương thích với nhau

7. Tiêu đề và chỉ mục có giúp ích cho người dùng không?

landing page

Tiêu đề cần ngắn gọn, xúc tích, phù hợp với nội dung trang

Tiêu đề và chỉ mục là những thông tin mang tính điều hướng nội dung cho người đọc. Vì vậy, những cụm từ này nên ngắn gọn, lôi cuốn và phù hợp với nội dung. Đặc biệt, bạn nên đề cập đến lợi ích mà người truy cập sẽ nhận được nếu họ chọn thương hiệu của bạn. Hãy cho khách hàng thấy bạn biết nỗi đau (pain points) của họ và bạn hoàn toàn đủ khả năng để giải quyết những vấn đề đó.

8. Thông điệp truyền thông rõ ràng?

landing page

Thông điệp truyền thông phải rõ ràng, cụ thể, nội dung hữu ích

Một số nhà tiếp thị đôi khi không giải thích chính xác những gì họ cung cấp trên landing page của mình. Hãy nhớ rằng hầu hết những người nhìn thấy quảng cáo cũng là lần đầu tiên nhìn thấy thương hiệu của bạn. Do đó, trang phải có đầy đủ thông tin, mục đích cụ thể, nội dung rõ ràng. Điều này sẽ hướng người dùng biết họ sẽ có lợi như thế nào nếu làm việc với bạn.

9. CTA đã hiệu quả chưa?

Hãy nhớ rằng CTA của bạn nên biểu thị rõ ràng hành động bạn muốn khách hàng tiềm năng thực hiện. Những từ như ‘Bắt ​​đầu’, ‘Bấm để nhận được’ và những cụm từ khác có vẻ sáng tạo, nhưng chúng không thực sự mang tính thôi thúc hành động. Thay vào đó, CTA cần nêu rõ một lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được nếu họ thực hiện hành động mà bạn yêu cầu, chẳng hạn như “Nhấp để nhận hướng dẫn miễn phí”, “Tải xuống ngay bây giờ”…

10. Landing page đã được tích hợp tính năng chat?

landing page

Nên tích hợp tính năng chat vào landing page

Mặc dù tính năng chat không phải yêu cầu bắt buộc trong kết cấu của landing page nhưng nó có thể giúp bạn rất nhiều trong việc giải đáp thắc mắc của khách hàng tiềm năng. Nếu bạn không muốn khách hàng rời khỏi trang để tìm kiếm thông tin liên hệ của doanh nghiệp, hãy cung cấp một hộp trò chuyện (chat box) trên trang.

11. Landing page trông có đáng tin cậy hay không?

landing page

Tăng độ tin cậy của trang bằng những phản hồi tích cực của khách hàng

Đừng bỏ lỡ cơ hội để tăng độ tin cậy của trang với những lời chứng thực của khách hàng. Các đánh giá từ khách hàng sẽ góp phần nâng cao uy tín của thương hiệu. Đặc biệt, nếu ai đó chưa bao giờ nghe về thương hiệu của bạn, rất có thể họ sẽ tìm thấy lợi ích khi đọc về trải nghiệm tích cực của những người dùng khác.

12. Biểu mẫu đăng ký có dễ sử dụng hay chưa?

landing page

Tăng độ tiếp cận qua những biểu mẫu đăng ký ngắn gọn, dễ sử dụng

Nếu bạn đang yêu cầu người dùng điền vào biểu mẫu đăng ký, hãy thực hiện quy trình này dễ dàng nhất có thể và càng ít câu hỏi càng tốt. Khi bạn đơn giản hóa quá trình này, việc khai thác các thông tin và insight người dùng sẽ trở nên đơn giản và tối ưu hơn rất nhiều.

Trên đây là 12 câu hỏi cơ bản cần xem xét trước khi khởi tạo landing page cho chiến dịch tiếp thị. Khi tìm ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi, nắm được những khía cạnh cơ bản cho việc tạo ra trang bán hàng chất lượng, đồng thời phát triển nó cho phục vụ các nhu cầu cụ thể một cách tối ưu nhất.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: