133

10 Lý do khiến website doanh nghiệp “không thể thiếu” chatbot

Chỉ mới hai năm trước, giá trị thị trường chatbot toàn cầu là 2.6 tỷ đô la. Và các chuyên gia dự đoán con số này sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2025! Hiện tại, các doanh nghiệp lớn nhỏ hầu như đều sử dụng chatbot cho website của mình nhằm tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng online. Đồng thời, chatbot còn có khả năng giúp chăm sóc website, cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp tăng doanh thu doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:

Bên cạnh chăm sóc website và cải thiện chúng, sử dụng chatbot còn mang lại những lợi ích không tưởng cho doanh nghiệp

Hỗ trợ 24/7 ở chế độ tự động

Thông thường, trả lời tin nhắn của khách hàng là một trong những việc đơn giản nhất. Tuy nhiên, nó cũng lại có thể là việc tốn thời gian nhất. Bởi bạn luôn luôn phải túc trực và trả lời khách hàng sớm nhất có thể để nâng cao trải nghiệm mua sắm của họ đối với doanh nghiệp mình. Và bạn biết gì không, mức độ trung bình một doanh nghiệp thông thường trả lời tin nhắn khách hàng là 12 giờ. Quá lâu để có thể chờ đợi!

Tuy nhiên, với chatbot, bạn chỉ mất 0-3 giây. Bạn không mất nhiều thời gian của mình, đồng thời vẫn có thể phản hồi khách hàng ngay lập tức. Hơn nữa, chatbot giúp tối ưu website của bạn. Nó thể hỗ trợ khách hàng cả ngày lẫn đêm, và nếu như xảy ra trường hợp tư vấn chưa được cài đặt trước, nó có thể gửi tin nhắn vào di động của bạn. Bạn vẫn luôn nắm quyền chủ động giải quyết vấn đề khi có nhu cầu.

Tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng bằng cách giảm thời gian phản hồi tin nhắn

Tiết kiệm đáng kể cho dịch vụ CSKH và tiếp thị

Có những doanh nghiệp thuê nhân viên chăm sóc khách hàng để giải quyết các vấn đề về tư vấn, khiếu nại,… Tuy nhiên, việc này tiêu tốn một nguồn lực khá lớn của doanh nghiệp. Hơn nữa, các nhân viên cũng sẽ rất dễ mất động lực khi phải nhìn thấy cùng một vấn đề hàng trăm, hàng nghìn lần.

Thế nhưng, với chatbot, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được chi phí thuê nhân viên. Và đôi khi, chỉ với những vấn đề thật sự cấp bách hoặc bất thường thì mới cần đến sự trợ giúp của nhân viên thôi.

Cải thiện mức độ tương tác và giảm tỷ lệ thoát

Ngày nay, việc lướt web trở nên nhàm chán hơn nhiều, người dùng không còn bị ngạc nhiên với những “phép màu” đến từ internet nữa. Tuy nhiên, một chatbot thú vị có thể giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn.

Chatbot hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cải thiện tương tác với người dùng

Từ điểm này, bạn có thể nắm bắt chính xác cảm xúc của người dùng và cải tiến, chăm sóc website tốt hơn. Các cải thiện đó có thể bao gồm bổ sung thêm chatbot, cải thiện UX,… và – thêm một chatbot!

Tăng lượng khách hàng tiềm năng với ít nỗ lực hơn

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng kỹ tính trong việc lựa chọn mua hàng. Nghiên cứu cho thấy, có đến 45% người mua hàng là gen Z luôn ghé thăm ít nhất một vài cửa hàng online trước khi quyết định mua hàng.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải tạo ra được quy trình bán hàng biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Có rất nhiều dịch vụ cung cấp mẫu chatbot tạo khách hàng tiềm năng mà bạn có thể chọn và dùng thử miễn phí.

Tăng năng suất và mở rộng quy mô kinh doanh dễ dàng hơn

Khi doanh nghiệp bạn mở rộng kinh doanh và tuyển thêm đại lý hoặc mở thêm chi nhánh, việc đào tạo dịch vụ khách hàng cho người mới là cực kỳ tốn thời gian. Cùng lúc đó, lượng khách truy cập cũ ngày một tăng, các đại lý mới lại cần giúp đỡ liên tục. Thực sự là một mớ hỗn độn!

Nếu bạn có nhiều cơ sở kinh doanh với các website khác nhau, bạn có thể mua phiên bản chatbot kích hoạt cho nhiều trình duyệt

Trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn có thể mua chatbot cho nhiều trình duyệt. Và mặc dù bạn không có ý định tự động hóa toàn bộ quy trình chăm sóc khách hàng, nó vẫn giúp ích đáng kể.

Hạn chế lỗi do con người gây ra

Những lỗi do con người gây ra như gửi tin nhắn đến nhầm người, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp,… đều sẽ khiến doanh nghiệp của bạn trông có vẻ thiếu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Và không chỉ được sử dụng để chăm sóc website, chatbot còn là công cụ hoàn hảo trong việc giảm thiểu những lỗi do con người gây ra khi giao tiếp với khách hàng qua tin nhắn.

Tối ưu hành trình & trải nghiệm khách hàng

Khảo sát cho thấy, có 37% khách hàng cho rằng họ không phiền khi giao tiếp với chatbot tự động. Trong khi đó, một số lượng khách hàng khác lại thích trò chuyện với con người hơn.

Có đến 37% khách hàng cho rằng họ cảm thấy hoàn toàn ổn với việc giao tiếp với chatbot

Doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể linh động trong việc sử dụng chatbot và trả lời thủ công. Tuy nhiên, việc sử dụng chatbot để hỗ trợ trả lời ngay lập tức vẫn mang lại hiệu quả tối ưu hơn so với việc để khách chờ quá lâu như trước.

Dễ dàng thiết lập và bảo trì

Bên cạnh chăm sóc website, việc thuê nhân viên CSKH, đào tạo và giữ tinh thần làm việc của họ luôn ở mức cao là rất khó. Nó đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc. Hơn nữa, bạn sẽ không biết trước kết quả liệu họ có đủ kiên trì hay không.

Với chatbot thì khác. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng, thiết lập các mẫu tin nhắn tự động. Và khi muốn thêm mẫu tin trả lời mới, bạn cũng có thể dễ dàng cập nhật mà không cần biết lập trình hay gọi nhà phát triển.

Tích hợp liền mạch với phần mềm hiện có của doanh nghiệp

Doanh nghiệp bạn hiện đang sử dụng một CRM vô cùng hữu ích và không muốn từ bỏ nó để sử dụng chatbot? – Không cần thiết. Đơn giản, bạn chỉ cần tích hợp tính năng chatbot vào CRM của mình là được.

Bạn hoàn toàn có thể tích hợp chatbot với CRM của doanh nghiệp mình

Chatbot có thể được kết hợp với tất cả loại dịch vụ. Và doanh nghiệp bạn cũng không cần mua thêm phần mềm tích hợp hay học thêm về phát triển website để có thể sử dụng chatbot.

Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại

Ngày nay, các giải pháp AI và tự động hóa đang trở nên phổ biến hơn. Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã có thể tiếp cận được các giải pháp này, giúp họ hoàn thành công việc nhanh hơn, với mức chi phí thấp hơn và dễ dàng hơn.

Với những thứ bạn phải lặp đi lặp lại hàng ngày, đặc biệt là các khiếu nại hay thắc mắc khách hàng, bạn hoàn toàn có thể đưa nó vào quy trình tự động hóa. Và giờ đây, với chatbot, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về tác dụng của chatbot trong việc hỗ trợ chăm sóc website doanh nghiệp cũng như tối hóa trải nghiệm mua sắm khách hàng. Và, nếu như bạn để ý, website CHILI cũng có sử dụng chatbot đấy! Đừng quên truy cập website CHILI thường xuyên để cập nhật các tin tức nóng mới nhất về thiết kế website nhé!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 1 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!