Đơn giản vì họ muốn hòa mình vào cuộc sống hàng ngày của người Việt khi đến du lịch. Xu hướng này không chỉ giúp dịch vụ kinh doanh homestay ăn nên làm ra mà còn giúp nhiều gia đình kiếm thêm thu nhập nhờ đón và cho du khách lưu trú.
 
kiem-lai-chuc-trieu-dong-moi-thang-tu-kinh-doanh-homestay-7.jpg

Homestay đắt khách nhờ du khách thay đổi nhu cầu lưu trú khi đi du lịch.


Có thể kiếm đến hàng chục triệu đồng/ tháng

Dù chỉ là những căn phòng nhỏ, cơ sở vật chất đơn giản gần như là ngôi nhà cấp 4 bình dân nhưng homestay vẫn được du khách yêu thích vì cách bày trí gần gũi, tiện nghi và giá cả phải chăng chỉ vài trăm nghìn hoặc hơn so với hàng triệu đồng ở khách sạn. Nhưng đặc biệt không gian ở homestay lại thoáng hơn, không bí bách ngột ngạt như khách sạn. Mà du khách lại còn có thể sử dụng các tiện ích miễn phí như bếp, máy giặt …

kiem-lai-chuc-trieu-dong-moi-thang-tu-kinh-doanh-homestay-10.jpg

kiem-lai-chuc-trieu-dong-moi-thang-tu-kinh-doanh-homestay-1.jpg

Chủ homestay nắm bắt xu hướng lưu trú hơn

Hiện nay các chủ homestay chỉ từ hơn 20 tuổi, họ có đầu óc nhạy bén và nắm bắt xu hướng lưu trú của du khách tốt hơn. Họ biết các khách hàng của mình muốn gì để có hướng đầu tư đúng cách.

kiem-lai-chuc-trieu-dong-moi-thang-tu-kinh-doanh-homestay-3.jpg

Tuy nhiên homestay hiện nay chỉ tập trung ở ven thành phố lớn hoặc các điểm du lịch/ khu vui chơi có đông du khách như Đà Lạt, Nha Trang, Hà Nội, Sapa… còn các vùng khác chỉ có rải rác các homestay nhỏ hoặc mới mở.
 
kiem-lai-chuc-trieu-dong-moi-thang-tu-kinh-doanh-homestay-6.jpg

Homestay tiện nghi và có không gian mở hơn so với khách sạn truyền thống.
 
Theo chia sẻ của một số bạn trẻ đang kinh doanh homestay, nếu đắt khách lợi nhuận của một homestay thu được vào khonagr 30 triệu/ tháng. Tuy nhiên không thể tăng quy mô hoặc mở rộng chi nhánh nhanh do mức đầu tư lớn, cần thời gian lâu dài.

kiem-lai-chuc-trieu-dong-moi-thang-tu-kinh-doanh-homestay-5.jpg

Vốn đầu tư homestay

Ban đầu, homestay sẽ bao gồm các chi phí trang trí, thiết kế, thuê nhà và thủ tục hành chính… với chi phí rơi vào khoảng 400.000 đồng/ m2. Ngoài ra là các chi phi hàng tháng như điện nước, dọn dẹp, sửa chữa, nâng cấp để giúp du khách thoải mái nhất khi sử dụng.

kiem-lai-chuc-trieu-dong-moi-thang-tu-kinh-doanh-homestay-8.jpg

kiem-lai-chuc-trieu-dong-moi-thang-tu-kinh-doanh-homestay-4.jpg

Tóm lại, kinh doanh homestay tuy có lợi nhuận tốt nhưng số vốn ban đầu bỏ ra không nhỏ nên bạn có thể vận động gia đình bạn bè người thân cùng hợp tác. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý cách làm marketing và dự đoán lượng khách ở khu vực mình định làm để có quyết định đúng đắn nhất. 

kiem-lai-chuc-trieu-dong-moi-thang-tu-kinh-doanh-homestay-9.jpg

Nguồn Chili.vn