Cách Đơn Giản Để Thu Hút Khách Hàng Bằng Instagram Trong Vài Giây

0
(0)

Chia sẻ thông tin bằng hình ảnh là phương pháp tiếp cận khách hàng được ưa dùng nhất hiện nay, đó cũng chính là lý do tại sao bán hàng qua Instagram lại phát triển. 

1. Một bức ảnh có giá trị hơn ngàn câu chữ

Trong một khoảnh khắc, những bức ảnh có thể truyền tải tới não chúng ta một lượng thông tin rất lớn. Đó là lý do tại sao bạn không ngạc nhiên khi có khoảng 25 triệu doanh nghiệp đang sử dụng Instagram như một platform quyền lực để kết nối với khách hàng.

Instagram thu hút là một platform chia sẻ hình ảnh nên hình ảnh ấn tượng là yếu tố cần được thỏa mãn đầu tiên. Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải trên Instagram là chụp những bức ảnh không đáng chú ý ví dụ như những tấm hình selfie của vài người bạn trong list với một kiểu chụp và khác quần áo mà thôi. Trong việc đăng hình của thương hiệu lên Instagram để thu hút khách hàng, đừng như người bạn đó.

Cách Đơn Giản Để Thu Hút Khách Hàng Bằng Instagram Trong Vài Giây 1

Hình ảnh luôn mang đến cảm xúc thay lời muốn nói cho người xem.

Chất lượng tuyệt vời, màu sắc sống động, góc quay lạ sẽ giúp bức ảnh gợi cảm xúc cho người xem. Một khi đã gợi được cảm xúc rồi thì hiển nhiên là sẽ tăng khả năng tương tác.

2. Nói chuyện một cách “sâu sắc”

Bạn hãy liên hệ với đời sống của người mua hàng. Dù bạn có đang bán gì, xe hơi, quần áo, hoặc đồ công nghệ, bạn cũng cần kể một câu chuyện để khách hàng nhận ra vai trò quan trọng của sản phẩm đó trong đời sống của họ.

Nếu bạn đang bán một chiếc váy gợi cảm, bạn nên hướng đến những phản hồi như “Tôi muốn mặc chiếc váy này đến buổi tiệc mừng sinh nhật của công ty.” Tất nhiên nếu như bạn đủ thông minh, bạn sẽ tạo nên một bức ảnh thực sự khiến người xem liên tưởng rằng: “Ồ, mình muốn mặc chiếc váy này đến buổi tiệc đó.”

Molly đưa ra ví dụ thành công của Subway với chiến dịch #SubYAY diễn ra vào mùa hè 2017 để thấy được sự thành công đó. Mục tiêu của chuỗi cửa hàng này khi đó là làm tái sinh sức sống thương hiệu trên mạng xã hội.

Cách Đơn Giản Để Instagram Thu Hút Khách Hàng Trong Vài Giây

Hãy nâng cap tương tác khách hàng bằng cách cho ra đời những câu chuyện sâu sắc.

SubwaY đã tạo nên một chiến dịch xoay quanh các festival âm nhạc – mối quan tâm lớn của đối tượng mục tiêu bằng cách tạo nên những căn phòng màu xanh tại 5 lễ hội âm nhạc trên khắp nước Mỹ. Những hình ảnh đầy thu hút được đăng tải lên Instagram, thể hiện đầy đủ tinh thần cốt lõi#SubYAY tại mỗi sự kiện.

Những bạn trẻ được xuất hiện trong các bức ảnh, như một cách để Subway kết nối với khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, nội dung Instagram Stories cũng đã được thực hiện một cách hiệu quả.

Kết quả, Subway đã tiếp cận được tổng cộng 388 triệu người thuộc đối tượng mục tiêu, nhận được 1765,8 nghìn tương tác và tăng cảm xúc tích cực về thương hiệu lên 13%. Hơn nữa, hãng đã có thêm 62 nghìn người theo dõi trên Instagram.

3. Sử dụng những thủ thuật sáng tạo, đột phá

Những nội dung Instagram thu hút mang tính táo bạo sẽ tăng tương tác, đồng thời dựa trên những thủ thuật mới nhất của Instagram cũng là điều bạn nên lưu ý. Việc tương tác tạo nên khách hàng trung thành thế nên bạn phải biết tầm quan trọng của nó nhé!

Cách Đơn Giản Để Thu Hút Khách Hàng Bằng Instagram Trong Vài Giây 3

Story Instagram là một trong những thủ thuật mới mang tính đột phá.

Instagram có thể là chỉ một platform hình ảnh, nhưng để thực sự thành công trên platform này với vai trò là một doanh nghiệp, bạn cần phải đầu tư nhiều chất xám cho việc tạo nội dung.

Nếu bạn muốn gắn chặt nội dung của bạn vào tâm trí khách hàng mục tiêu, hãy lưu tâm đến cả ba lời khuyên trên đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Internet

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TRỤ SỞ CHÍNH:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM:

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC: